6 cách bố trí tranh treo tường phòng khách

Hiện nay, sở hữu một căn phòng khách đẹp là sự hãnh diện và là ước mơ của nhiều người. Tuy nhiên, làm sao để có một phòng khách đẹp thì có rất nhiều yếu tố. Trong đó, việc bố trí tranh treo tường phòng khách là một điều đặc biệt quan trọng. Nếu mọi người muốn có một căn phòng khách đẹp và đầy thu hút thì hãy đón xem một số thông tin mà Xưởng Tranh Waki chia sẻ dưới đây nhé.

Tại sao bố trí tranh treo tường phòng khách lại là quan trọng

Phòng khách là một nơi quan trọng nhất của mỗi gia đình. Vì đó là nơi để gia đình tụ họp với nhau sau 1 ngày làm việc mỏi. Bên cạnh đó, phòng khách được xem như là căn phòng trung tâm của ngôi nhà khi mà nó chiếm diện tích và không gian lớn nhất của ngôi nhà. Đó cũng là nơi để đón những vị khách của gia đình. Vì vậy, thời gian thành viên trong gia đình hay bạn bè hiện diện ở phòng khách rất nhiều. Nên việc treo tranh sẽ giúp ích được nhiều hơn

Tuy nhiên, bình thường phòng khách thường để ít vật dụng nên thường sẽ cảm thấy trống trải và mọi người cảm thấy căn phòng sẽ khá đơn điệu và làm giảm chất lượng cuộc trò chuyện. Vì vậy, việc trang trí tranh treo tường phòng khách sẽ giúp căn phòng làm giảm không gian trống của bức tường và làm cho mọi người cảm thấy ấn tượng và thu hút bởi không gian của căn phòng. 

Cách chọn tranh trang trí phòng khách đẹp

Trước khi treo tranh phòng khách thì chúng ta phải chọn những bức tranh decor phòng khách đẹp và hợp lý trước. Bạn nên chọn những bức tranh treo tường phòng khách có tông màu cùng với tường và chủ đề hợp với gia đình của bạn. Hiện tại, Waki đang cung cấp rất nhiều sản phẩm, mẫu mã tranh trang trí phòng khách đẹp, bạn có thể tìm thấy những sản phẩm phù hợp ở đây. 

Các loại tranh decor phòng khách đẹp

Cách bố trí tranh treo tường phòng khách đẹp

Để bố trí được phòng khách đẹp thì là một điều khó khăn đối với nhiều người. Vậy nên hôm nay Waki xin chia sẻ đến các bạn 6 cách decor tường phòng khách bằng tranh.

Treo tranh phòng khách theo hình xoắn ốc:

Đầu tiên chúng ta cần chọn một bức tranh treo tường phòng khách lớn làm chủ đề và nằm ở trung tâm. Sau đó, ta lấy bức tranh trang trí phòng khách lớn làm tâm điểm và bắt đầu sắp xếp các bức tranh nhỏ theo hình xoắn ốc ra ngoài. Lưu ý đến khoảng cách giữa bức tranh phải đồng đều sẽ làm tổng thể các bức tranh cân đối và có nội dung hay. 

Sắp xếp tranh ở phòng khách theo phong cách căn giữa:

Đây là một cách làm đơn giản nhưng đẹp và được rất nhiều người ưa chuộng. Ta chỉ cần một hoặc nhiều bức tranh decor phòng khách làm trung tâm ở giữa, sau đó ta có thể điều chỉnh trái phải hoặc trên dưới cho tổng thể cân đối với nhau. 

Treo tranh phòng khách theo cách viền ngoài:

Cách này chúng ta sẽ chọn để các bức tranh trang trí phòng khách lớn làm trung tâm, bên ngoài sẽ là các bức tranh nhỏ hơn sắp xếp lại với nhau để tạo ra một bức tranh tổng thể gọn gàng và đẹp mắt. Lưu ý: các viền của bức tranh decor phòng khách phải cân đối với nhau, nếu không sẽ gây khó chịu cho người và làm mất đi sự cân đối của các bức tranh. Lưu ý rằng ảnh trung tâm sẽ gặp nhau gần nhau hơn một chút so với ở bên phải và bên trái.

Sắp xếp tranh phòng khách theo cách ngẫu hứng:

Ở cách treo này, bạn hãy chọn những bức tranh treo tường phòng khách mà bạn thích và hãy treo nó theo cảm xúc của bạn. Sau đó, bạn sẽ điều chỉnh tranh cho cân đối giữa bên trên và dưới, bên trái và phải. 

Bố trí tranh phòng khách theo phong cách cầu thang:

Cách treo này, bạn sẽ treo tranh decor phòng khách theo đường thẳng đi nghiêng lên hoặc xuống giống như hình cầu thang vậy. Cách sắp xếp này rất phù hợp với những hình ảnh mang tính thời gian như: hình ảnh chân dung những đứa trẻ, ảnh gia đình.

Treo tranh phòng khách theo phong cách hình vuông:

Đây là một cách treo tranh trang trí phòng khách khá là đơn giản nhưng cũng mang lại thẩm mỹ cao. Bạn chỉ cần sắp xếp các bức tranh của bạn thành một hình vuông lớn. 

Trên đây là một số cách treo tranh trang trí phòng khách mà chúng tôi đã cung cấp, rất đơn giản để thực hiện đúng không nào. Nếu bạn muốn mua tranh treo tường phòng khách hoặc các loại tranh, khung tranh khác thì có thể liên hệ với Xưởng Tranh Waki nhé.

🏡 Tp.Hồ Chí Minh:

– 176C Phan Văn Trị, P.12, Bình Thạnh.

Mở cửa: 8h30 – 21h00 hàng ngày (tất cả ngày trong tuần). Nghỉ trưa: 12h00 – 13h30.

ĐT: 0909.439.071
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0909.439.071 SMS: 0909.439.071