Top những mẫu bộ tranh treo tường phòng khách phong thủy Tứ Qúy

Tranh Tứ Quý “Tùng – Cúc – Trúc – Mai” đại diện cho 4 mùa Đông – Thu – Hạ – Xuân (theo chiều từ phải sang trái) là bộ tranh phong thủy mang lại nhiều may mắn cho gia chủ.

 

Mai – Mùa xuân

Hoa mai (Trung Hoa) có màu trắng, tượng trưng cho sự thanh khiết. Mai có sức sống mãnh liệt, vượt qua gió tuyết mùa đông để nở hoa, tỏa sáng khi xuân đến. Mai là biểu tượng của người quân tử, chí khí và kiên cường nhưng lại vô cùng tao nhã, lịch thiệp. Cao Bá Quát từng có câu nói nổi tiếng: “Nhất sinh đê thủ bái mai hoa” ngụ ý “Cả đời chỉ cúi đầu trước hoa mai thôi”.

tranh-treo-tuong-phong-khach-phong-thuy

Trúc – Mùa hạ

Trúc (ý chỉ tre trong tiếng Hán. Tre mùa đông không rụng lá, sống nơi khô cằn sỏi đá, đốt tre mọc thẳng từ khi còn là măng non. Vì thế còn có câu: “Trúc dẫu đốt, tiết ngay vẫn thẳng”. Điều này tượng trưng cho bậc chính nhân quân tử, chính trực, ngay thẳng và không bao giờ khuất phục. Đốt cháy thân cây tre đi nhưng đốt than của nó vẫn thẳng chứ không cong gãy. Để tiết kiệm thời gian, tôi mời bạn đọc đoạn trích này để tham khảo về cây Trúc – Tre mà tôi trích từ 1 bài tôi viết cách đây 3 năm.

tranh-treo-tuong-phong-khach-phong-thuy-tu-quy

Cúc – Mùa thu

Trong phong thủy, Cúc biểu tượng của sự trường thọ. Mặt khác, cúc có chí khí quân tử như cúc tàn nhưng không rụng, nó chỉ gục rũ trên thân. Ngụ ý người quân tử, dám làm dám chịu, dám đương đầu trước cái chết, thà chết đứng, chứ không chết nằm.

Cúc còn là loài hoa tao nhã, có hương sắc, để lại tiếng thơm và thường xuất hiện trong câu “Uống trà hoa cúc, bình thơ, đàm đạo, đánh cờ”, thú vui thanh nhàn của bậc lão nhân.

tranh-treo-tuong-phong-khach-theo-phong-thuy

Tùng – mùa đông

Tùng trong tiếng Hán ý chỉ loài Thông. Tùng mọc trên núi đá cao, khô cằn, thiếu nguồn dinh dưỡng. Dù điều kiện khắc nghiệt, nhưng tùng vẫn mọc thẳng, không chết đổ. Như người quân tử dù sống trong môi trường không thuận lợi, vẫn giữ mình trong sạch, kiên định và bất khuất. Đây là hình mẫu của Bậc Trượng phu hoặc Đại trượng phu. Vì vậy mà trong tranh treo tường phòng khách phong thủy ta thường thấy loài cây này xuất hiện trong hầu hết các bức tranh.

tong hop 52 mau trang an tuong nhat thang 8 2018 25

Bộ tứ quý của  tranh treo tường phòng khách phong thủy là biểu hiện của sự đầy đủ, vững chắc, vĩnh cửu và hạnh phúc… như tứ phương, tứ trụ, tứ đức… Tứ quý với 4 mùa đều vinh hiển, biểu tượng của sự may mắn, niềm ước vọng của mọi người dân bất kể sang hèn.

Ngoài bộ tranh treo tường tứ quý nêu trên, còn có nhiều bộ tứ khác, dù cho vật thể có thay đổi nhưng ý nghĩa vẫn nhất quán, bổ sung cho nhau. Ví như bộ: Đào – Trúc – Cúc  -Tùng, Mai – Trúc – Cúc  – Lan, Mai – Sen – Cúc  – Tùng,

Waki mời bạn cùng xem qua bộ tranh tứ quý, tranh phong thủy in trên giấy lụa, ép gỗ, phủ Melamine, đóng khung composite chắc chắn, sang trọng. Liên hệ hotline: 0909 439 071 hoặc gọi đến tổng đài (028) 73 088 089 để được tư vấn và hỗ trợ đặt tranh.

ĐT: 0909.439.071
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0909.439.071 SMS: 0909.439.071