Tổng hợp một số mẫu tranh phong thủy ngũ hành đẹp nhất năm 2022

Tranh phong thủy là một loại tác phẩm nghệ thuật được tạo ra với mục đích mang lại may mắn và tài lộc cho gia đình. Những bức tranh này thường mô tả một loạt các biểu tượng may mắn khác nhau và các vật phẩm tốt lành cũng như ảnh hưởng từ các nền văn hóa khác như Phật giáo và Đạo giáo.

Nếu các bạn muốn tìm một chỗ mua tranh uy tín hãy liên hệ với Xưởng Tranh Waki. Chúng tôi tự hào là nhà cung cấp các sản phẩm tranh ảnh chất lượng cùng với giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường. Bên cạnh đó còn đa dạng mẫu mã với đa dạng các thể loại tranh.

Tổng đài: (028) 73 088 089 – Hotline: 0909 439 071

Tranh phong thủy là một loại tác phẩm nghệ thuật được tạo ra với mục đích mang lại may mắn và tài lộc cho gia đình.

Phong thủy là một triết lý có từ thế kỷ thứ 4 trước Công nguyên. Nó đã được phổ biến trong thời hiện đại bởi nhà hiền triết cổ đại Trung Quốc. Tranh phong thủy là một phần quan trọng của loại hình nghệ thuật Trung Quốc cổ đại này. Những bức tranh này thường mô tả một loạt các biểu tượng may mắn khác nhau và các vật phẩm tốt lành cũng như ảnh hưởng từ các nền văn hóa khác như Phật giáo và Đạo giáo.

Ý nghĩa tranh phong thủy

La bàn phong thủy
La bàn phong thủy

Phong thủy là một triết học cổ đại của Trung Quốc tập trung vào dòng chảy của năng lượng trong một tòa nhà. Nó thường được sử dụng để hướng dẫn vị trí của đồ nội thất và các đồ vật khác trong phòng.

Tranh phong thủy thường được đặt trong nhà và văn phòng như một phần của phong thủy thiết kế. Chúng có ý nghĩa thu hút may mắn và tài lộc cho chủ nhân của ngôi nhà hoặc văn phòng. Chúng đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ như một phần của các nghi lễ khác nhau, chẳng hạn như đám cưới, đám tang và sinh nhật.

Ý nghĩa đằng sau những bức tranh phong thủy có thể khác nhau tùy thuộc vào văn hóa ở mỗi quốc gia. Ở Trung Quốc, chúng thường được gắn với sự thịnh vượng trong khi Nhật Bản sử dụng chúng để xua đuổi linh hồn xấu và năng lượng tiêu cực. Còn ở Việt Nam chúng được xem như là một vật dùng để tăng vượng khí, đem lại may mắn thịnh vượng cho ngôi nhà.

Phong thủy ngũ hành là gì?

Phong thủy là một triết lý của Trung Quốc đã được thực hành hàng ngàn năm. Nó dựa trên ý tưởng rằng có một số yếu tố trong tự nhiên có thể ảnh hưởng đến tinh thần, thể chất của chúng ta.

Ngũ hành hay còn gọi là ngũ hành phong thủy. Có 5 yếu tố là Kim (kim loại), Mộc (cây cối), Thủy (nước), Hỏa(lửa), Thổ(đất). Ngũ hành trong phong thủy còn được gọi là khí hay địa chi. Năm yếu tố này đại diện cho các trạng thái năng lượng khác nhau trong vũ trụ của chúng ta.

Ý nghĩa của năm yếu tố này cũng gắn liền với vòng đời của con người: nước tượng trưng cho sự sinh sôi; gỗ tượng trưng cho sự phát triển; lửa tượng trưng cho cái chết; đất tượng trưng cho sự trưởng thành; kim loại tượng trưng cho tuổi già.

Mối quan hệ tương sinh tương khắc trong ngũ hành

Mối quan hệ tương sinh tương khắc
Mối quan hệ tương sinh tương khắc theo ngũ hành

5 yếu tố trong thuyết ngũ hành đều có mối liên kết chặt chẽ cũng như là ảnh hưởng lẫn nhau. nguyên tố này được sản sinh ra từ nguyên tố kia nhưng cũng có loại khi gặp nhau thì sẽ bị khắc chế và triệt tiêu lẫn nhau.

Mối quan hệ tương sinh: Kim → Thủy → Mộc → Hỏa → Thổ → Kim

Nhìn vào mối sợi dây liên kết này ta có thể hiểu đơn giản:

 • Kim sinh Thủy: Kim loại khi được nung nóng sẽ trở thành dạng lỏng (hành Thủy).
 • Thủy sinh Mộc: Vì nước chính là nguyên liệu chính để nuôi sống cây và giúp cây (hành Mộc) phát triển.
 • Mộc sinh Hỏa: Cây khi được đốt cháy sẽ sinh ra lửa (hành hỏa).
 • Hỏa sinh Thổ: Mọi sự vật trên thế giới khi bị ngọn lửa đốt sẽ hóa thành tro và trở về với đất (hành thổ).
 • Thổ sinh Kim: Kim loại (hành Kim) là được kết tinh trải qua nhiều năm trong lòng đất.

Mối quan hệ tương khắc: Kim → Mộc → Thổ → Thủy → Hỏa → Kim

Trái ngược với quan hệ tương sinh, tương khắc là mối liên hệ cản trở, khắc chế lẫn nhau. Kết hợp 2 yếu tố tương sinh tương khắc thì vũ trụ này mới hoạt động được cân bằng.

Hãy chọn lựa cho mình các bức tranh tuân theo 2 mối liên kết trên. Nó sẽ giúp mang lại tiền tài, may mắn và giúp xua đuổi đi vận rủi cho các bạn.

Màu sắc tương sinh tương khắc của các mệnh

Bảng tra cứu màu sắc
Bảng tra cứu màu sắc theo mệnh

Tranh phong thủy mệnh kim

 • Màu sắc: Tranh phong thủy mệnh Kim sẽ có các gam màu sắc như trắng, xám, hoặc vàng kim. Những gam màu này tượng trưng cho hành Kim, mang ý nghĩa tương hợp. Giúp con đường công danh sự nghiệp của gia chủ được thăng tiến.

Ngoài ra, bạn cũng nên chọn những màu sắc của mệnh thổ như là vàng hoặc nâu đất. Vì Thổ sinh Kim, chọn lựa những màu sắc này sẽ giúp nuôi dưỡng, bổ trợ cho cuộc sống của người mệnh Kim.

 • Chất liệu: Chất liệu của các bức tranh nên được làm từ yếu tố như vàng, bạc tượng trưng cho bản mệnh hoặc sẽ làm từ đất sét, gạch, gốm sứ,…(hành thổ). 2 yếu tố này đi song hành cùng nhau sẽ giúp bổ trợ, tăng luồng sinh khí lưu thông vào căn nhà. Giúp cuộc sống của gia chủ được tốt hơn. 

Tranh phong thủy mệnh mộc

 • Màu sắc: Các màu sắc hợp với tranh phong thủy mệnh mộc sẽ là các màu như xanh lục, xanh lá cây,… Các gam màu bổ trợ thuộc mệnh thủy như xanh biển hoặc đen sẽ giúp nuôi dưỡng và giúp cho “cây” của bạn được phát triển. Thăng tiến trên con đường công danh, nuôi dưỡng và phát triển bản thân.
 • Chủ đề: Các bức tranh cho người mệnh Mộc sẽ có các chủ đề về thiên nhiên cây cảnh, các sự vật như sông nước, cây cối, biển cả. Bạn cũng có thể thêm các loài động vật như hạc, chim, vừa có các yếu tố phù hợp với bổn mệnh vừa tận dụng các yếu tố phong thủy giúp phù hộ cho các thành viên trong gia đình

Tranh phong thủy mệnh thủy

 • Màu sắc: Theo mối quan hệ tương sinh tương hợp, người mệnh thủy nên chọn các màu sắc liên quan tới bổn mệnh của mình như là đen, xanh biển

Kim sinh thủy, vì thế màu sắc của hành Kim chắc chắn hợp với người mệnh Thủy. Các màu như trắng, vàng, vàng kim nên có trong bức tranh và vì các màu sắc ấy khá đặc biệt nên sẽ là một điểm nhấn để trang trí trong nhà.

 • Chủ đề: Bạn có thể tham khảo các chủ đề như sông nước, các loài động vật có tính vương giả đại diện cho hành Kim như hổ, rồng vàng, hạc,… Giúp thu hút được tài lộc, may mắn cho căn nhà. Con đường sự nghiệp, kinh doanh thuận lợi.

Tranh phong thủy mệnh hỏa

 • Màu sắc: Màu sắc của mệnh hỏa khá đặc biệt vì chúng là những gam màu nóng và khá nổi bật như đỏ, hồng, tím. Nên chọn lựa những bức tranh phong thủy có bố cục đơn giản tránh gây rối mắt và khó chịu khi nhìn vào.

Nhưng bạn cũng không cần quá lo lắng vì mối quan hệ tương sinh của Hỏa là Mộc. Những màu sắc thuộc mệnh mộc khá dễ chịu và thoải mái cho người xem như xanh lục, xanh lá.

 • Chủ đề: Bức tranh nên có những chủ đề về cây cối hoa lá (mệnh mộc) giúp bổ trợ cho hành thủy. Hoặc các loài vật mang hành hỏa như ngựa cũng sẽ là một lựa chọn không tồi cho bức tranh. Lưu ý là khi chọn những bức tranh này nên tránh các yếu tố về nước như sông và nên tránh những gam màu như đen, xanh dương. Tránh gây khắc chế cản trở cho cuộc sống của gia chủ.

Tranh phong thủy mệnh thổ

 • Màu sắc: Tranh phong thủy mệnh thổ gồm các màu sắc có mối quan hệ tương hợp nâu đất, vàng (vàng tươi, vàng nhạt, vàng nâu). Tránh các màu tương khắc như xanh lá, xanh lục (mệnh thổ).
 • Chủ đề: Chủ đề bức tranh phong thủy mang ý nghĩa mạnh mẽ. Vì vậy, nếu muốn chọn tranh phong thủy cho người mệnh thổ thì nên chọn hình ảnh có chủ đề liên quan đến hỏa (lửa) hoặc kim loại.

Ngoài ra, các chủ đề tranh liên quan đến đất, đá, núi khắc họa hành Thổ cũng là lựa chọn tốt cho  gia chủ mệnh Thổ.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý đối tượng của bức tranh là lửa hoặc kim loại gây tâm trạng nặng nề. Vì vậy, bạn phải quyết định treo chúng ở những vị trí thích hợp, hoặc  an toàn hơn là nên chọn những sự vật thuộc mệnh thổ để tạo phong thủy tương hợp.

Tra mệnh theo năm sinh

tranh phong thuy14

Các loại tranh phong thủy đẹp nhất hiện nay

Tranh mã đáo thành công

Tranh phong thủy mã đáo thành công
Tranh treo tường phong thủy mã đáo thành công

Có thể nói đây là dòng tranh có nhiều biến thể nhưng hình ảnh cơ bản vẫn là hình ảnh tám con ngựa  dũng mãnh đang phi nước đại về phía trước. Theo quan niệm phổ biến, ngựa đại diện cho sức mạnh và bền bỉ. Ngựa cũng hữu ích. Thú cưng, gần gũi và trung thành với con người. Và số 8  có  nghĩa là may mắn và thịnh vượng (vì nó được đọc là “bát” trong tiếng Trung Quốc, đồng âm với từ “phát”).

Vì vậy nó được coi là biểu tượng của tài lộc, may mắn, thành công, sự tiến bộ trong công việc và hoạt động kinh doanh. Đây cũng là lý do vì sao tranh“Mã đáo thành công” rất được ưa chuộng tại các cửa hàng, văn phòng giám đốc, tập đoàn,…

Tranh thuận buồm xuôi gió

Tranh phong thủy thuận buồm xuôi gió
Tranh treo tường phong thủy thuận buồm xuôi gió

Tranh phong thủy “Thuận buồm xuôi gió” với hình ảnh con thuyền với cánh buồm lớn đang trên biển cả hay sông (thường là cánh buồm trắng) không chỉ có giá trị về mặt thẩm mỹ khi mang lại sinh khí, thắp sáng không gian mà theo ý nghĩa phong thủy, nó còn giúp khơi dậy tiền tài, cải thiện vận khí của gia chủ, đặc biệt là các doanh nhân và thương gia.

Những người  buôn bán, kinh doanh buôn bán thường treo hình ảnh “Cánh buồm xuôi gió” để cầu mong việc kinh doanh, buôn bán thuận lợi. Những người đi làm ăn ở nơi xa thường sử dụng bức tranh này để cầu mong có một chuyến đi bình yên và gặp nhiều may mắn.

Tranh tùng hạc diên niên

Tranh phong thủy tùng hạc diên niên
Tranh treo tường phong thủy tùng hạc diên niên

Người xưa dùng câu thành ngữ “Vạn cổ thanh tùng xuất bất lão / Thiên thu bạc lạc thọ vô cương” để nói lên một câu chúc mang ý nghĩa cầu mong sự trường thọ. Bách tùng là một trong tứ quý trong phong thủy. Mang sức sống mãnh liệt, thường mọc quanh năm trên những núi đá cao, cằn cỗi, chịu nhiều  sương gió, nắng nóng nhưng vẫn sinh trưởng và vươn cao.

Chim hạc được cho là một loài chim tiên chỉ đứng sau phượng hoàng. Vì vậy, hình ảnh của hạc luôn gắn liền với sự trường tồn và cao quý. Màu lông trắng như tuyết toát lên vẻ đẹp thuần khiết và quý phái.

Trong bức tranh “Tùng hạc diên niên” đàn hạc vui đùa. xung quanh cây tùng. Đây tượng trưng cho  sự gắn kết,  ý chí kiên cường, ngoan cường phản kháng, mang lại cho chủ nhân cuộc sống giàu sang, công danh vẻ vang cho gia chủ.

Tranh cửu ngư quần hội

Tranh phong thủy cửu ngư quần hội
Bộ 5 tranh phong thủy cửu ngư quần hội

Tranh phong thủy cửu ngư quần hội hay còn được gọi với cái tên khác là tranh Cửu ngư đồ, loại tranh này thường gợi  đến hình ảnh  chín chú cá chép đang vẫy đuôi quây quần bên nhau. Thường là sẽ  bơi  trong  sen tươi. ao hoặc bên cạnh những cành  mẫu đơn xinh đẹp.

Trong dân gian, cá chép thường được gắn  với những câu chuyện huyền thoại như cá chép vượt vũ môn hay cá chép hóa rồng. Vì vậy, cá chép được xếp ngang hàng với rồng và được coi là con vật linh thiêng, rất được coi trọng trong tín ngưỡng của người Việt, loài vật này tượng trưng cho tài lộc, thu hút tiền tại, vận khí cho gia chủ.

 

Tranh hoa mẫu đơn

Tranh phong thủy hoa mẫu đơn
Bộ 2 tranh phong thủy hoa mẫu đơn

Từ lâu, mẫu đơn đã được coi là nữ hoàng của các loài hoa. Vì mẫu đơn chỉ được trồng trong vườn thượng uyển của vua chúa ở Trung Quốc thời phong kiến, nên việc trồng của thường dân  bị coi là tội nặng. Vì vậy, hoa mẫu đơn được coi là hiện thân của quyền lực. và sự giàu có.

Chính vì vậy mà ngày nay người ta treo tranh hoa mẫu đơn trong nhà với mong muốn  cuộc sống giàu sang, sung túc. Trong quan niệm phong thủy của người Nhật, hoa mẫu đơn còn tượng trưng cho tình yêu bền chặt, lòng chung thủy và một cuộc hôn nhân hạnh phúc.

 

 

Tranh tứ quý tùng cúc trúc mai

Tranh phong thủy tứ quý tùng cúc trúc mai
Bộ 4 tranh phong thủy tùng cúc trúc mai

Tranh thường là gồm một bộ 4 bức miêu tả cảnh sắc của 4 mùa khác nhau trong năm. Ý nghĩa cầu mong cuộc sống được bình an, hạnh phúc qua bốn mùa. Ngoài ra, tùng cúc trúc trúc mai đều là những loài cây chịu được sương giá khắc nghiệt nên được lấy làm hình ảnh cho một người quân tử. Dù cuộc sống có khó khăn đến đâu nhưng vẫn kiên cường cố gắng.

 

 

 

Tranh “mãnh hổ hạ sơn”

Tranh phong thủy mãnh hổ hạ sơn
Tranh treo tường phong thủy mãnh hổ hạ sơn

Như bạn đã biết, hổ là chúa sơn lâm của khu rừng. Biểu tượng cho sự vương quyền, phong thái uy nghiêm, sức mạnh. Tranh mãnh hổ hạ sơn mang hình ảnh chúa sơn lâm đang xuống núi tìm thức ăn, đánh thức bản lĩnh người đứng đầu bên trong.

Không những vậy, tranh còn mang ý nghĩa bảo vệ, giúp đỡ cho gia chủ được bình an, xua đi những vận rủi đang đeo bám.

 

 

 

 

 

Tranh đôi chim công

Tranh phong thủy đôi chim công
Tranh treo tường phong thủy đôi chim công

Trong phong thủy, hình ảnh chim công đại diện cho tiền tài và tài lộc vì những đốm trên đuôi của chúng tựa như hình ảnh của những đồng tiền. Ngoài ra với đặc tính chung thủy với một con mái duy nhất mà chúng được tượng trưng cho sự chung thủy, cuộc sống hôn nhân hạnh phúc.

Xem thêm tranh chim công

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nên mua tranh phong thủy ở đâu?

Hiện nay, vì nhu cầu mua tranh phong thủy ngày càng cao nên các cửa hàng cung cấp tranh cũng nhờ đó mà tăng theo. Và đó cũng là cơ hội lớn để cho những kẻ lừa đảo lộng hành. Vì tránh để xảy ra những việc đáng tiếc thì bạn nên tìm cho mình những nơi uy tín chất lượng nhưng giá thành cũng phải thật hợp lý. Vì những lý do trên, nếu các bạn muốn tìm một chỗ mua tranh uy tín hãy liên hệ với Xưởng Tranh Waki – 0913168071

 

Tranh thuận buồm xuôi gióxem tất cả

tranh mã đáo thành côngxem tất cả

tranh cá chép/cửu ngư quần hộixem tất cả

Original price was: 200.000₫.Current price is: 150.000₫.
Original price was: 320.000₫.Current price is: 220.000₫.
Original price was: 250.000₫.Current price is: 150.000₫.
Original price was: 250.000₫.Current price is: 150.000₫.
Original price was: 300.000₫.Current price is: 220.000₫.
Original price was: 220.000₫.Current price is: 120.000₫.
Original price was: 250.000₫.Current price is: 150.000₫.
Original price was: 200.000₫.Current price is: 120.000₫.

tranh chim côngxem tất cả

Original price was: 250.000₫.Current price is: 150.000₫.
Original price was: 300.000₫.Current price is: 200.000₫.
Original price was: 200.000₫.Current price is: 150.000₫.
Original price was: 300.000₫.Current price is: 200.000₫.
Original price was: 200.000₫.Current price is: 150.000₫.
Original price was: 250.000₫.Current price is: 150.000₫.
Original price was: 400.000₫.Current price is: 300.000₫.

tranh tứ quýxem tất cả

ĐT: 0909.439.071
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0909.439.071 SMS: 0909.439.071