Tranh phong thủy cho người mệnh Kim

Theo quan niệm của người Á Đông bao đời thì: Hợp phong thủy ắt cát, không hợp phong thủy ắt hung. Do đó, dù làm bất cứ việc gì người Á Đông đều rất coi trọng vấn đề phong thủy. Và việc chọn tranh ảnh treo trong gia đình, văn phòng làm việc,… cũng không phải là ngoại lệ. Hiện nay có rất nhiều dòng tranh phong thủy cho người mệnh Kim đẹp nhưng không phải ai cũng biết cách chọn được tranh phù hợp với bản mệnh của mình.

Ý nghĩa của tranh phong thủy

Tranh có thể làm vật trang trí để giúp cho gia chủ có được một không gian đẹp và đúng với sở thích của mình. Xét về mặt phong thủy để có thể phát huy được tối đa thì cần sự hòa hợp của nhiều yếu tố: Chủ đề, kiến trúc ngôi nhà, phong thủy, hướng treo tranh và đặt biệt là mệnh của gia chủ.

Nếu có sự hòa hợp đó thì vận mệnh về tài lộc của bạn như hổ mọc thêm cánh, điều hòa cơ thể, có sức khỏe tốt, tránh được nhiều điều xấu, rủi ro,… Vì thế tranh phong thủy có ý nghĩa rất to lớn

Mệnh Kim thì nên chọn tranh như thế nào?

Nếu gia chủ mang mệnh Kim thì sẽ thuộc một trong các tuổi sau đây: Nhâm Thân – 1932, 1992; Ất Mùi – 1955, 2015; Giáp Tý – 1984, 2044, Quý Dậu – 1933, 1993; Nhâm Dần – 1962, 2022; Ất Sửu – 1985; Canh Thìn – 1940, 2000; Quý Mão – 1963, 2023; Tân Tỵ – 1941, 2001; Canh Tuất – 1970; Giáp Ngọ – 1954, 2014; Tân Hợi – 1971. 

Phong thủy nhà ở ai cũng nên biết khi xây nhà - Thành Hưng Group

Người mệnh Kim nên chọn màu sắc tranh nào?

Ngũ hành trong phong thủy gồm 5 loại yếu tố đó là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Trong đó, quan hệ tương sinh của Kim trong ngũ hành là: Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy. Mối quan hệ tương khắc của mệnh Kim trong ngũ hành có Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc. Màu bản mệnh của Kim là màu bạc, trắng. Màu bản mệnh của Thổ là vàng, nâu. Màu bản mệnh của Hỏa là đỏ

Xét theo mối quan hệ này thì khi chọn tranh treo mệnh Kim bạn nên chọn các màu: Nâu xám, vàng đậm, bạc hoặc trắng. Tránh chọn các mẫu tranh phong thủy có màu đỏ, hồng, tím là chủ đạo. Vì đây là màu của mệnh Hỏa, mà Hỏa khắc Kim.

Dựa theo quy luật tương sinh và tương khắc của ngũ hành và phong cách thiết kế của căn hộ, văn phòng mà bạn có thể chọn được những bức tranh treo mệnh Kim có màu sắc chủ đạo phù hợp nhất.

Chọn chất liệu tranh phong thủy cho người mệnh Kim

Người mệnh Kim nên chọn những bức tranh phong thủy được làm từ những chất liệu chính như: Gốm sứ, gạch, thạch cao, đất sét,… Vì đây là những chất liệu tượng trưng cho mệnh Thổ. Những yếu tố liên quan đến Thổ sẽ giúp gia chủ mệnh Kim làm ăn phát đạt, gia đình hạnh phúc.

Những bức tranh chất liệu kim loại cũng cực kỳ tốt cho gia chủ mệnh Kim. Điều này giúp người mệnh Kim vượng về đường tiền tài. 

Nếu gia chủ muốn có một nét riêng biệt trong ngôi nhà thì có thể in 3D hiện đại, muốn có một nét gì đó sang trọng thì chọn chất liệu gỗ hoặc nhẹ tiện dụng thì có thể chọn chất liệu in trên canvas là sự chọn lựa tốt nhất. Tuy nhiên tất cả cần mang màu chủ đạo của hành Kim, hành Thổ hoặc có khung kim loại để hóa giải mối quan hệ tương khắc giữa Kim và Mộc.

Thể loại tranh người mệnh Kim nên chọn

Các chuyên gia phong thủy gợi ý một số mẫu tranh treo mệnh Kim nên chọn để làm ăn thuận lợi, sức khỏe dồi dào:

  • Tranh tùng hạc, tranh khóm trúc, tranh hoa điểu, tranh hoa lan: Những dòng tranh này sẽ giúp người mệnh Kim buôn may bán đắt, sức khỏe dồi dào.
  • Tranh sơn dương, tranh phượng hoàng, tranh bách điểu, tranh hổ: Thuận lợi về đường tình duyên, con cháu sum vầy và cơ hội rộng mở.
  • Tranh hoa mẫu đơn, tranh sơn thủy: Biến dữ thành lành, tăng sự hanh thông trong sự nghiệp, tình duyên.
  • Tranh cá chép, tranh rồng, tranh bát mã, tranh chim hạc, tranh hoa cỏ: Ngụ ý công danh thuận lợi, gia đình viên mãn.
  • Tranh phong cảnh, tranh đại thụ, tranh núi non: Giúp gia khí hưng thịnh, gia đình hạnh phúc viên mãn.
  • Ngoài ra, người mệnh Kim có vật phẩm phong thủy theo tuổi là gà hoặc khỉ,  Long quy, Thỏi vàng, Tỳ Hưu, Kỳ Lân, Long Mã , Cầu thủy tinh. Do đó, gia chủ có thể mua những tranh có hình các con vật này để cầu bình an, tài lộc cho gia đình mình.

Một số sản phẩm về tranh treo mệnh Kim được ưu chuộng nhất

Địa chỉ các showroom của Waki

TRANH ĐẸP WAKI

✔️Facebook: Theo dõi Fanpage để có thể cập nhật các mẫu mới tại Waki

🌎 Website: Waki.vn

🏪Showroom: 176C Phan Văn Trị, P.12, Bình Thạnh, Tp.HCM

📞Tổng đài: (028) 73 088 089 – Hotline: 0909 439 071 (Zalo)

Tranh Đẹp Waki đón chào quý khách!

Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay