Tranh treo tường trừu tượng | Dòng tranh mang vẻ đẹp độc đáo

Dù mang lại nhiều rắc rối cho người xem nhưng tranh treo tường trừu tượng vẫn là vật phẩm được lựa chọn hàng đầu trong trang trí nhà cửa.

Ngày nay, việc sử dụng tranh ảnh trang trí nhà cửa đang được rất nhiều người hưởng ứng. Bên cạnh Scandinavian, tranh Đông Hồ, tranh phong thủy, thì tranh trừu tượng là xu hướng được nhiều gia chủ lựa chọn.

Tranh treo tường trừu tượng thách thức tư duy và sáng tạo

Tranh treo tường trừu tượng ra đời như thế nào?

Tranh treo tường trừu tượng xuất hiện từ đầu thế kỉ 20, ông tổ của trường phái nghệ thuật này chính là Wassily Kandinsky(1866-1944). Ông từng chia sẻ: “Đối với tất cả loại hình nghệ thuật thì hội họa trừu tượng là khó nhất. Họa sĩ phải am hiểu kỹ thuật, nhạy cảm về màu sắc, sáng tạo và là một nhà thơ thực thụ”.

Tranh treo tường trừu tượng thách thức tư duy và sáng tạo

>>> Xem thêm bài viết: Kinh nghiệm chọn tranh treo tường phòng khách

Không phải ai cũng có thể vẽ tranh trừu tượng. Bởi rất ít người có thể đặt tâm trí, sự sáng tạo vào việc phết mực ngoằn ngoèo. Những nét màu tưởng chừng như vô nghĩa nhưng lại chứa đựng những ý nghĩa sâu sắc.

Tranh trừu tượng xuất sắc tuy không thể hiện rõ phần hình nhưng truyền tải đúng thông điệp của họa sĩ. Và số người hiểu được chỉ là một phần rất nhỏ trong số những người yêu thích hội họa. Chỉ những ai tìm ra giá trị của tranh treo tường trừu tượng mới dám bỏ ra một số tiền lớn để sở hữu nó.

Ở Việt Nam, mãi sau này mới du nhập loại hình nghệ thuật này và phát triển. Tuy nhiên, rất ít họa sĩ và công chúng đón nhận nó. Vì họ chưa thể “cảm” được giá trị của mỗi bức tranh.

Tranh treo tường trừu tượng thách thức tư duy và sáng tạo

Tinh tế từ nghệ thuật trừu tượng

Nghệ thuật trừu tượng là một cái gì đó rất mơ hồ mà ngay cả họa sĩ cũng ít nhiều bị “rối tung”. Đây là một cách biểu hiện không chính xác về một vật thể hay sự vật. Cái khó của người họa sĩ là làm sao vẽ vật thể hiện hữu một cách giản lược hoặc phóng đại. Họ có thể biến hóa nó theo trí tưởng tượng của chính mình mà không cần theo một tỉ lệ hay logic nào cả.

Tranh treo tường trừu tượng thách thức tư duy và sáng tạo

Lúc này, hình thể mất đi, màu sắc là tiếng nói trực tiếp, tuôn trào từ tâm hồn ngườì nghệ sĩ. Vật thể không cần hiện hình qua lý trí mà qua sự cảm thụ từ màu sắc.

Tranh treo tường trừu tượng với những nét chấm phá đậm nhạt là ngôn ngữ vô thanh. Chúng tác động đến người thưởng ngoạn theo từng mức độ tâm thức. Chúng tạo nên những rung cảm khác nhau, do đó cái nhìn của mỗi người sẽ khác nhau. Nếu tính theo thời điểm, trong mỗi người lại có những cảm xúc không nhất quán.

Không cần bạn phải quá am hiểu về thể loại tranh này. Bạn vẫn có thể sử dụng tranh treo tường phòng khách phong cách trừu tượng để trang trí nhà cửa. Đôi khi bạn thích nó chỉ vì sự ấn tượng và bắt mắt. Vì thế, treo tranh trừu tượng trong nhà không dành riêng cho người thực sự am hiểu.

Tranh treo tường trừu tượng thách thức tư duy và sáng tạo

Do đó, hãy lựa chọn tranh trừu tượng ngay cả khi bạn chưa cảm thụ hết giá trị của tranh. Bởi trừu tượng không tuyệt đối và bạn còn rất nhiều thời gian để tư duy.

Tranh treo tường trừu tượng canvas

Giá trị của tranh trừu tượng có thể lên đến hàng ngàn đô. Rất hiếm người có thể sở hữu một tác phẩm nguyên bản. Vậy nên, nếu bạn yêu thích trường phái nghệ thuật này thì tranh trừu tượng canvas là lựa chọn tuyệt vời.

Tranh được in trên vải canvas với khả năng bắt màu tối đa, cho màu sắc và nét vẽ sắc sảo. Tranh canvas được căn trên khung gỗ, đảm bảo sự tinh tế và sang trọng. Thêm khung composite nếu bạn thích sự hoàn mỹ. Tất cả nguyên phụ kiện được đều Waki xử lý chống mốt mọt, cong vênh. Thành phẩm đảm bảo chất lượng, an toàn cho người sử dụng.

Không chỉ chất lượng, tranh treo tường trừu tượng Waki còn bán ra với mức giá vô cùng tiết kiệm. Bạn có thể mua tranh đẹp, giá tốt lên đến 30% và được hỗ trợ vận chuyển, thanh toán tận nhà.

Mời bạn xem thêm nhiều mẫu tranh treo tường trừu tượng độc đáo tại đây:

(5) 400.000
(4) 980.000
(3) 330.000
(2) 440.000
(3) 660.000
(2) 540.000
(4) 220.000

Liên hệ hotline: 0909 439 071 hoặc tổng đài: (028) 73 088 089 để được tư vấn thêm nhiều sản phẩm phù hợp với không gian trang trí. Theo dõi Fanpage: Tranh đẹp Waki hoặc cập nhật Website thường xuyên để nhận ưu đãi đặc biệt, giảm giá lên đến 30% và miễn phí vận chuyển.

Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay