Những mẫu tranh hoa mẫu đơn mới nhất, bán chạy nhất năm 2022

Hoa mẫu đơn là loài hoa thường thấy vào mùa xuân. Nó có một hương thơm tinh tế, ngọt ngào và nó thường được sử dụng làm cây cảnh.

Tranh hoa mẫu đơn hay là một loại tranh đẹp trong thể loại tranh hoa. Nó sử dụng hoa dưới nhiều hình thức và màu sắc khác nhau để miêu tả những câu chuyện về tình yêu, sự lãng mạn và các mối quan hệ.

Tranh hoa mẫu đơn là gì?

tranh hoa mẫu đơn

Tranh hoa mẫu đơn có một lịch sử phong phú trong nghệ thuật Trung Quốc. Đây là một trong những phong cách sớm nhất và nổi tiếng nhất trong hội họa Trung Quốc.

Hoa mẫu đơn là một loài hoa mà chúng ta có thể tìm thấy trong tự nhiên xung quanh chúng ta. Nó được đặc trưng bởi kích thước lớn, thường có đường kính lên đến ba feet. Ở Trung Quốc, hoa mẫu đơn được sử dụng như một biểu tượng cho hoàng gia vì nó được cho là tượng trưng cho quyền lực của hoàng đế.

Ý nghĩa tranh hoa mẫu đơn

tranh hoa mẫu đơn

Mẫu đơn có rất nhiều hình dạng và kích thước khác nhau nhưng đều có cấu tạo cơ bản giống nhau. Các cánh hoa của hoa mẫu đơn được tạo thành từ năm thùy uốn cong xung quanh theo hình chữ S. Các lá nằm ở dưới cùng của thân và trên mỗi cánh hoa.

Tranh hoa mẫu đơn đã được sử dụng trong nghệ thuật và văn học trong nhiều thế kỷ như một biểu tượng của vẻ đẹp, sự sang trọng và duyên dáng. Nó thường được sử dụng trong phong thủy để đại diện cho sự giàu có hoặc thịnh vượng.

Ý nghĩa của loài hoa đã thay đổi theo thời gian vì nó trở nên gắn liền với những ý nghĩa khác nhau. Ý nghĩa phổ biến nhất là tranh hoa mẫu đơn tượng trưng cho hy vọng và hạnh phúc ở Trung Quốc.

Các loại tranh hoa mẫu đơn phổ biến:

Tranh hoa mẫu đơn và chim công

Tranh hoa mẫu đơn và chim công

Tranh chim công và hoa mẫu đơn là hai trong số những bức tranh phổ biến nhất trên thế giới. Cả hai đều rất đẹp và nội tâm phức tạp nhưng giờ lại được sử dụng chung với nhau. Bức tranh chim công thường được xem là biểu tượng của sự kiêu hãnh, còn hoa mẫu đơn được xem là biểu tượng của tình yêu.

Bức tranh con công đã được sử dụng để tượng trưng cho những điều khác nhau trong suốt lịch sử. Ban đầu, nó được sử dụng để đại diện cho ý tưởng của Cơ đốc giáo về một linh hồn kiêu hãnh và không tỳ vết, nhưng nó cũng được dùng để đại diện cho những người đạt được quyền lực lớn hoặc giàu có.

Tranh hoa mẫu đơn 8 bông

Tranh hoa mẫu đơn 8 bông

Trong tiếng hán, 8 đọc là “bát”, đọc gần giống với chữ phát. Có nghĩa là phát tài phát lộc. Nếu bạn để ý kĩ số 8 được viết với 1 nét và không bao giờ có điểm dừng. Nó giống như là ký hiệu vô cực trong toán học. Tượng trưng cho sự vĩnh cửu, trường tồn theo thời gian.
Nếu bạn có tìm hiểu sâu hơn thì số 8 trong tiếng hán viết là ”八” được viết bằng 2 nét và càng rộng ra ở phía cuối. Nó giống như là tượng trưng cho cuộc sống của con người, theo thời gian thì ngày càng phát triển và ăn nên làm ra.

Tranh hoa mẫu đơn 9 bông

Tranh hoa mẫu đơn 9 bông

Con số 9 được coi là con số may mắn trong phong thủy. Người ta tin rằng nó có một năng lượng mạnh mẽ mang lại sự thịnh vượng và may mắn.

Số 9 đại diện cho từ “thịnh vượng” trong tiếng Trung Quốc, biểu thị sự hoàn hảo và hoàn thiện và còn tượng trưng cho sự hoàn thành của một cái gì đó, chẳng hạn như hoàn thành một chu trình hoặc quá trình.

Từ thời phong kiến xa xưa, số 9 được coi như là con số của sự quyền lực và được vua chúa hoặc quan viên chức cao rất hay sử dụng chẳng hạn như ngai vua thường đặt trên 9 bậc.

Tranh cá chép và tranh hoa mẫu đơn

Tranh cá chép và hoa mẫu đơn đẹp

Hình ảnh cá chép trong quan niệm của các nước châu á thường được gắn với sự tiến hóa và chuyển biến. Mang lại tài lộc dồi dào và thịnh vượng cho gia chủ.

Cùng với hình ảnh hoa mẫu đơn với nét đẹp thanh cao, được ví như là nữ hoàng của các loài hoa. Treo tranh hoa mẫu đơn và các hép trong nhà sẽ giúp con đường công danh sự nghiệp được thăng tiến, tiền tài được rộng mở. Cuộc sống luôn luôn tiến tới.

Ngoài ra còn mang lại ý nghĩa lợi ích rất lớn trên con đương học vấn của con trẻ. Hình ảnh hoa mẫu đơn và cá chép còn giúp xua tan mọi điều xấu, có hại củng như những điều xui rủi cho mọi thành viên trong nhà

Tranh sơn dầu hoa mẫu đơn:

Mẫu đơn là một loài hoa phổ biến có thể tìm thấy ở các vùng ôn đới của Bắc Mỹ, Châu Âu và Châu Á. Chúng đã được sử dụng làm chủ đề cho các bức tranh từ thời Phục hưng.

Sơn dầu là một phương tiện độc đáo đã được các nghệ sĩ sử dụng trong nhiều thế kỷ để tạo ra nhiều loại hình nghệ thuật khác nhau.

Tranh sơn dầu hoa mẫu đơn

Sơn dầu bao gồm chất màu lơ lửng trong dung môi như dầu lanh hoặc dầu bóng. Nó không thích hợp để sử dụng với sơn gốc nước vì nó sẽ không khô đúng cách nếu không làm đúng quy trình.

Một cách để tạo ra sơn dầu của riêng bạn là pha trộn màu sắc của riêng bạn với sử dụng các chất màu và dung môi thích hợp. Ngoài ra còn có nhiều loại sơn bán sẵn trên thị trường mà bạn có thể mua, chúng đã được trộn với nhau, vì vậy tất cả những gì bạn cần làm là thêm nước hoặc các chất lỏng khác.

Tranh sơn dầu hoa mẫu đơn là một trong những loại tranh sơn dầu được nhiều người yêu thích, đặc biệt là các họa sĩ Trung Quốc. Kỹ thuật này được phát triển từ thời nhà Nguyên ở Trung Quốc, và theo lý thuyết nghệ thuật truyền thống của Trung Quốc, các bức tranh hoa mẫu đơn được cho là được vẽ với “ba màu” – đỏ, xanh và vàng.

Tranh hoa mẫu đơn hợp với người tuổi nào và nên treo ở đâu?

Hoa mẫu đơn mang trong mình mệnh hỏa. Trong phong thủy thì hỏa sinh thổ nên những gia chủ mang trong mình mệnh thổ hoặc hỏa rất thích hợp để treo tranh mẫu đơn trong nhà.

Năm sinh mang trong mình mệnh thổ:

tranh hoa mẫu đơn

1938, 1998 – Mậu Dần | 1961, 2021 – Tân Sửu | 1930, 1990 – Canh Ngọ

1939, 1999 – Kỷ Mão | 1968, 2028- Mậu Thân | 1931, 1991- Tân Mùi

1946, 2006 – Bính Tuất | 1969, 2029 -Kỷ Dậu | 1947, 2007 – Đinh Hợi

1976, 2036 – Bính Thìn | 1960, 2020 – Canh Tý | 1977, 2037 – Đinh Tỵ

Các năm sinh mang trong mình mệnh hỏa

tranh hoa mẫu đơn

1934, 1994 – Giáp Tuất | 1957, 2017 – Đinh Dậu | 1986, 1926 – Bính Dần

1935, 1995 – Ất Hợi | 1964, 2024 – Giáp Thìn | 1987, 1927 – Đinh Mão

1956, 2016 – Bính Thân | 1979, 2039 – Kỷ Mùi | 1948, 2008 – Mậu Tý

1965, 2025 – Ất Tỵ | 1949, 2009 – Kỷ Sửu | 1978, 2038- Mậu Ngọ

Treo tranh hoa mẫu đơn ở đâu để hợp phong thủy

Phòng khách:

Tranh hoa mẫu đơn treo phòng khách sẽ mang lại tiền tài, danh vọng và may mắn cho thành viên trong nhà. Ngoài ra nó còn toát lên vẻ cao quý sang trọng giúp bạn tạo điểm nhấn cho căn nhà mỗi khi có khách ghé thăm.

Phòng ngủ:

Treo trong phòng ngủ của người đang độc thân sẽ giúp mang lại may mắn trong chuyện tình yêu. Con đường tình duyên rộng mở, sẽ mau chóng kết đôi

Còn treo trong phòng cặp đôi mới cưới sẽ làm cho cặp đôi mau chóng có tin vui về con cái. Lưu ý đối với các cặp đôi đã cưới lâu năm thì nên chuyển tranh hoa mẫu đơn ra ngoài phòng khách để tránh những chuyện không hay ở bên ngoài. Nhưng nếu như tranh có các vật uyên ương như thiên nga thì vẫn không ảnh hưởng gì vì thiên nga tượng trưng cho sự chung thủy, gắn bó.

Một số mẫu tranh hoa mẫu đơn đẹp nhất năm 2022

Ngoài tranh hoa mẫu đâu đẹp, các bạn cũng có thể xem thêm tranh hoa hướng dương đẹp.

Nếu bạn đang có quan tâm hay có nhu cầu tìm cho mình 1 sản phẩm tranh hoa mẫu đơn thì xin hãy liên hệ với Xưởng Tranh Waki . Với chất lượng dịch vụ uy tín cùng với đa dạng mẫu mã chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

_ Hotline: 0913168071

Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay