Ý nghĩa đặc sắc của những bức tranh Thiền

Mỗi bức tranh được treo lên đều được mang những ý nghĩa riêng. Tùy vào mỗi người mà việc lựa chọn tranh cũng sẽ có sự khác nhau. Có người thì chỉ cần đẹp là được, cũng có người thì lựa chọn với rất nhiều ý nghĩa. Đối với nhiều gia đình, đặc biệt là những người theo Đạo, hoặc những người ưa thích sự sáng tạo thì rất ưa chuộng tranh thiền. Vậy thì tranh thiền có gì đặc sắc? Mua tranh thiền treo tường ở đâu là chất lượng? Nếu thắc mắc hãy cùng chúng tôi tìm hiểu dưới góc nhìn của bài viết này nhé!

Nguồn gốc tranh thiền

Tranh tiền có nguồn gốc lâu đời, nó đã xuất hiện tại Trung Quốc ở từ cuối đời nhà Đường. Mãi đến đời nhà Tống tranh thiền mới có sự phát triển khá mạnh. Tiếp đến nó được du nhập sang Nhật và được tiến thêm một bước nữa nhờ vào các nét vẽ độc đáo của các nhà sư tại đây. Vậy thì tranh thiền định thực chất là gì? Tranh thiền tông là một kỹ thuật hình ảnh mà từ đó con người có thể tự rèn luyện nhận thức, chú ý. Đưa đến một tâm trí bình tĩnh và ổn định. Bên cạnh đó còn luyện được sức sáng tạo của bạn. 

Tranh thiền định được xếp vào một trong những loại tranh khó vẽ nhất. Nó đòi hỏi sự tập trung cao độ, trau chuốt từng nét bút vẽ. Ngoài ra, nó còn được vẽ trên loại giấy mỏng, rất dễ bị rách. Chính vì vậy mà nét vẽ không thể dừng lâu một chỗ, cũng không sửa được nhiều vì sẽ dễ làm hư, rách giấy. Khi vẽ tranh thiền thì những nghệ sĩ luôn cần có sự định thần. Kèm với đó là nét cọ dứt khoát đều đặn. Có như thế mới tạo nên một bức tranh thành công được. 

Ý nghĩa của tranh thiền định

Việc treo tranh tiền được cho rằng đây là cách đặt vị trí của con người vào quan hệ thực chất giữa vũ trụ rộng lớn và thiên nhiên. Cách mà không thể nào người phàm có thể diễn tả bằng lời được. Treo tranh thiền đẹp định trong nhà nhằm mục đích đưa tâm trí bản thân khỏi những suy nghĩ luẩn quẩn. Từ đó bạn sẽ nhận thức được sự rõ ràng trong Tâm, nhận ra Phật tánh có trong con người của mình. Tranh treo tường thiền còn có ý nghĩa làm hành động tiếp cận những chân lý đúng đắn. Giúp con người từ đó giác ngộ nên những điều hay, lẽ phải, sống tốt đời đẹp đạo.

Với những ý nghĩa đó mà tranh thiền treo tường được nhiều người ưa chuộng. Các tranh thiền đẹp, với các nét bút vẽ vô cùng tỉ mỉ treo ở những địa điểm đọc sách, uống trà. Nơi mà con người có thể dừng lại để chiêm nghiệm và giải tỏa được những căng thẳng trong cuộc sống. 

Những loại tranh thiền treo tường được ưa chuộng nhiều

Tranh thiền thì có rất nhiều loại, với nhiều chủ đề đặc sắc khác nhau. Trong đó có các bức tranh về hoa lá cỏ cây, tranh Phật giáo thiền. Những bức họa này đều mang đến cảm giác bình yên, nét đẹp nhẹ nhàng, thanh tịnh. Vì thế mà giúp cho những người Thiền có sự cảm nhận nhiều hơn về yên bình. Dưới đây là ý nghĩa của một số loại tranh thiền mà bạn có thể tham khảo.

Tranh Thiền Phật

Đúng như cái tên gọi thì tranh thiền Phật mang ý nghĩa nghiêng về Phật Giáo. Những bức họa nhà sư ngồi dưới gốc cây Bồ Đề toát lên sự yên bình. Những người theo đạo Phật thì có thể mua tranh thiền treo tường này để treo ở những nơi thiêng liêng, thờ Phật trong nhà. Để mỗi khi nhìn thấy bức họa thì bản thân sẽ rủ bỏ được những sân si, muộn phiền của đời sống. Từ đó sống tốt hơn, sống chậm lại, ngẫm nghĩ đến những điều tốt đẹp, làm những điều theo lẽ phải, một lòng hướng về Phật, về những gì mà Phật Giáo giảng dạy.

Tranh Thiền về hoa cỏ, lá cây

Các bức tranh này thường sẽ được treo nhiều tại phòng khách. Những bức họa có phong cách vẽ vô cùng tỉ mỉ, sự trau chuốt trong từng đường nét làm toát lên một sự chỉnh chu không dễ gì tìm được. Bức tranh mang ý nghĩa đem lại sự an yên, giúp cho gia chủ dù có nhiều rắc rối, muộn phiền khi nhìn vào đó cũng sẽ tạo cho bản thân sự thỏa mái. Từ đó có thể đưa ra hướng giải quyết cho vấn đề mà mình gặp phải nhanh chóng hơn. 

Mua tranh thiền đẹp ở đâu?

Hiện tại, có rất nhiều nơi bán tranh thiền định đẹp, trong đó phải kể đến Waki. Tại đây có hơn 60 mẫu tranh trang trí thiền định, tranh thiền với nhiều mẫu mã độc đáo để bạn chọn lựa. Với số lượng lớn các loại tranh treo tường thì khách hàng dễ dàng chọn được mẫu phù hợp với mục đích của bản thân. Tại Waki ngoài tranh thiền còn cung cấp rất nhiều loại tranh khác nữa. Nên khi truy cập vào trang chính của Waki, quý khách hoàn toàn có thể tìm được một bức tranh ưng ý với nhiều chủ đề khác nhau.

Tham khảo các loại tranh thiền đẹp, tranh thiền treo tường tại đây.

Trên đây là những giới thiệu về tranh thiền - Các ý nghĩa có thể bạn chưa biết về loại tranh này. Nếu bạn đang loay hoay tìm kiếm các bức họa về chủ đề tranh thiền định thì hãy ghé đến Waki. Chúng tôi hứa hẹn sẽ giúp bạn tìm được một bức tranh ưng ý nhất. Cảm ơn bạn!

0913.168.071