Ý nghĩa tranh tứ quý tùng cúc trúc mai là gì

Bạn đang muốn mua tranh tứ quý nhưng chưa tìm được mẫu tranh nào ưng ý. Trong nội dung bài viết này mình sẽ giới thiệu với các bạn về ý nghĩa tranh tứ quý, tranh tứ quý hợp tuổi nào. Đồng thời cũng sẽ chia sẻ cho các bạn một số mẫu tranh tứ quý tùng cúc trúc mai treo phòng khách đẹp ấn tượng hiện đang được bán tại Waki.

Ý nghĩa tranh tứ quý tùng cúc trúc mai

Tùng cúc trúc mai là những loại cây tượng trưng cho bốn mùa trong năm. Cây tùng tượng trưng cho mùa đông, cúc tượng trưng cho mùa hạ, trúc tượng trưng cho mùa thu, mai tượng trưng cho mùa xuân.

Ý nghĩa tranh tứ quý tùng cúc trúc mai

Tranh tùng cúc trúc mai trong phong thủy là một dòng tranh biểu trưng cho mong ước bốn mùa mưa thuận gió hòa, quanh năm êm ấm sung túc hạnh phúc.

Ngoài ra, tranh tứ quý còn biểu trưng cho sự may mắn, mang đến vượng khí tài lộc. Treo tranh tứ quý trong nhà sẽ giúp cho gia chủ gặp được nhiều may mắn, tài lộc trong công việc làm ăn kinh doanh của mình.

Tranh tứ quý tùng cúc trúc mai hợp với tuổi nào

Khác với những dòng tranh phong thủy khác, tranh tùng cúc trúc mai không kén tuổi treo. Tranh tứ quý phù hợp với tất cả mọi độ tuổi, người tuổi nào cung đều có thể treo tranh mà không có bất kỳ kiêng kỵ gì. Nhìn chung đây là một dòng tranh phong thủy đẹp mang lại nhiều may mắn mà bạn có thể tham khảo lựa chọn.

Những lưu ý khi treo tranh tứ quý tùng cúc trúc mai

Dưới đây là một số lưu ý khi treo tranh tùng cúc trúc mai mà bạn nên tham khảo trước khi tiến hành treo tranh.

Những lưu ý khi treo tranh tứ quý tùng cúc trúc mai

  • Khi treo tranh tùng cúc trúc mai bạn cần lưu ý treo đúng thứ tự tên gọi của bộ tranh tùng cúc trúc mai. Treo tranh từ trái sang phải theo thứ tự tùng trước, rồi đến cúc, trúc và mai.
  • Không nên treo tranh quá khít với nhau vì sẽ làm xấu đi bố cục tổng thể của bức tranh. Nên treo tranh cách nhau khoảng 3cm sẽ đẹp và không làm rối mắt người xem.
  • Nên treo tranh ở phòng khách, phòng làm việc, ở cầu thang sẽ giúp đem đến may mắn, tài khí cho gia đình.
  • Nếu kích thước tranh không quá lớn, trọng lượng nhẹ thì bạn có thể sử dụng đinh ba chân để treo tranh mà không cần khoan tường gây mất thẩm mĩ cho bức tường nhà bạn.

Một số mẫu tranh treo tường tùng cúc trúc mai đẹp tại Waki

Tranh tùng cúc trúc mai là một trong những dòng tranh đẹp được nhiều khách hàng lựa chọn. Dưới đây là một số mẫu tranh tứ quý treo tường đẹp mà bạn có thể tham khảo lựa chọn trang trí cho không gian nhà bạn.

Nếu bạn có nhu cầu mua tranh tùng cúc trúc mai thì có thể liên hệ ngay với tranh đẹp Waki theo số để được đội ngũ nhân viên của chúng tôi hỗ trợ tư vấn và báo giá.

Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay