Sự thật về tranh hoa đào nhất định bạn phải biết

Tranh hoa đào là một trong những loại tranh được nhiều người yêu thích. Nó thường được treo trên tường trong phòng khách hoặc phòng ăn. Hoa đào được xem như là vật may mắn vì nó tượng trưng cho hạnh phúc và thịnh vượng.

Tranh hoa đào là một trong những thể loại tranh hoa được ưa chuộng nhất hiện nay. Dòng tranh này đã là một truyền thống trong nhiều gia đình Trung Quốc từ bao đời nay. Chúng được cho là sẽ mang lại hạnh phúc và may mắn cho gia đình qua nhiều thế hệ. Bức tranh thường được treo trên tường với dải ruy băng màu đỏ, tượng trưng cho sự may mắn và giàu có.

 

Hoa đào là gì?

Tranh hoa đào đẹp dùng để treo tường
Tranh hoa đào đẹp dùng treo tường, phòng ngủ

Hoa đào là một loại bùa may mắn nó cũng là biểu tượng của đầu năm.

Hoa đào là một biểu tượng cổ xưa đã được sử dụng để tô điểm cho sắc xuân và những điều may mắn từ xa xưa. Là loài hoa gắn liền với sự khởi đầu của năm, chính vì vậy mà loài hoa này được đặt trên cửa ra vào, cửa sổ, thậm chí ở đầu cầu thang để mang lại tài lộc dồi dào và phúc lành cho năm mới.  Chúng cũng được kết hợp với màu sắc của mùa xuân – vàng, cam và đỏ.

Ý nghĩa thật sự của hoa đào trong phong thủy

Người ta thường xem hình ảnh quả đào là biểu tượng của sự trường thọ, bởi theo truyền thuyết, “Tây Thái hậu” đã tặng cho nàng quả đào là “Hán Võ Đế”, cho rằng quả đào này ba nghìn năm mới chín một lần. Từ nay, mỗi quả đào, lọ đào hay thùng đào đều mang ý nghĩa cầu chúc trường thọ, cầu mong trăm năm ấm no, mạnh khỏe, trường thọ.

Tuy nhiên, tranh đẹp hoa đào có ý nghĩa không chỉ mang ý nghĩa phong thủy theo lời cổ đã dạy ở trên, mà bản chất tranh hoa đào hay tranh ảnh hoa đào là một loại tranh vẽ về tình duyên và hôn nhân gia đình trong phong thủy. nhiều bài viết trước đó không được đề cập.

Tranh hoa dao hap dan
Tranh hoa đào đẹp thích hợp để treo phòng khách

Theo sách: Mang phúc vào nhà bằng hình ảnh phong thủy có viết: Hoa đào tượng trưng cho tình yêu chớm nở, dùng để chỉ mối quan hệ giữa người với người trong phong thủy. Vì vậy nếu bạn muốn cầu đào hoa thì việc treo tranh hoa đào sẽ giúp ích trong việc kích thích tình duyên. Những người đã có gia đình nên treo tranh ở phương vị át lợi. Thuận lợi khác trong nhà để tăng thêm mối quan hệ nhân duyên bền chặt, hạnh phúc.

Tầm quan trọng của tranh hoa đào trong phong thủy là gì?

Vì vậy, treo bức tranh hoa đào sẽ giúp tăng phúc khí cho người đào hoa. Những ai chưa có gia đình có thể treo bức tranh này ở vị trí tốt để khơi nguồn tình duyên. Những ai đã kết hôn bạn nên treo bức tranh ở một vị trí thuận tiện khác trong nhà để củng cố mối quan hệ bền chặt và hạnh phúc đã có từ trước.

Theo phong thủy, tranh hoa đào và tranh hoa mai tượng trưng cho ngũ phúc: thứ nhất là vui vẻ, thứ hai là hạnh vận, thứ ba là trường thọ, thứ tư là hanh thông, thứ năm là ân hoà. Đây cũng là ý nghĩa biểu tượng của loài hoa này.

Tranh hoa đào hợp tuổi nào

Tranh hoa đào và chim công đẹp
Tranh đôi chim công dưới cây đào đẹp

Trong các loại ngựa, hổ, khỉ, lợn, trâu,… thì rất khác biệt. Tranh hoa đào không kỵ tuổi vì nó không có bất kỳ bức tranh con vật nào trong danh sách 12 con giáp trên. Ví dụ, một bức tranh ngựa có một hình ảnh. Ngựa (ngựa) là một trong 12 con giáp thuộc cung hoàng đạo. Nếu tuổi xung khắc, tranh với ngựa thì không thể treo tranh ngựa.

Đặc biệt, người tuổi Giáp Ngọ không được treo tranh ngựa. Hình ảnh hoa đào là hình ảnh về các loài hoa. Theo phong thủy thì tuổi theo 12 cung hoàng đạo không phải tuổi nào cũng kiêng kỵ. Ai cũng có thể treo bức tranh hoa đào để đón Tết.

Vì vậy, khi bạn mua tranh treo Tết, chơi Tết hay quà Tết với hình ảnh hoa đào, bạn không cần phải khắt khe trong việc lựa chọn tuổi của mình. Là biểu trưng cho sự đổi mới, sinh sôi nảy nở nên nhiều người chọn tranh phong thủy hoa đào để đặt trong phòng khách nhằm mang lại may mắn và hạnh phúc. 

Tranh hoa đào hợp với tuổi nào người mệnh hỏa

Tranh hoa đào đẹp hợp phong thủy
Tranh hoa đào đỏ đẹp, rất thích hợp treo ở phòng khách, phòng làm việc

Tuổi Bính Dần 1986, tuổi Đinh Mão 1987: thuộc Lư Trung Hỏa

Tuổi Giáp Tuất 1994, tuổi Ất Hợi 1995: thuộc Sơn Đầu Hỏa

Tuổi Mậu Tý 1948, tuổi Kỷ Sửu 1949: Tích Lịch Hỏa 

Tuổi Bính Thân 1956, tuổi Đinh Dậu 1957: Sơn Hạ Hỏa 

Tuổi Giáp Thìn 1964, tuổi Ất Tỵ 1965: Phú Đăng Hỏa 

Tuổi Mậu Ngọ 1978, tuổi Kỷ Mùi 1979: Thiên Thượng Hỏa

Tranh hoa đào hợp tuổi nào của gia chủ mệnh Mộc

Tuổi Nhâm Ngọ 1942, Quý Mùi 1943 đều thuộc mệnh Mộc

Tuổi Mậu Tuất 1958, Kỷ Hợi 1959 đều thuộc mệnh: Bình Địa Mộc 

Tuổi Canh Dần 1950 và tuổi Tân Mão 1951 đều thuộc mệnh: Tùng Bách Mộc 

Tuổi Nhâm Tý 1972 và Quý Sửu 1973 đều thuộc mệnh: Tang Đố Mộc 

Canh Thân 1980, Tân Dậu 1981 đều thuộc mệnh Mộc: Thạch Lựu Mộc 

Tuổi Mậu Thìn 1988, Kỷ Tỵ 1989 đều thuộc mệnh: Đại Lâm Mộc 

Tranh hoa đào treo hướng nào?

Tranh ảnh hoa đào nên được treo ở những vị trí thuận tiện trong phòng khách

tranh hoa đào đẹp
Tranh hoa đào phong thủy

 hoặc phòng làm việc. Khi những bức tranh hoa đào được lấy làm chủ trong tranh trang trí thì ngũ hành thuộc Mộc. Vì vậy, những người có mệnh Ngũ thuộc Mộc hay thực. Thích hợp treo loại tranh này bằng chất liệu gỗ.

Những người cầm tinh con ngựa do ngũ hành tương khắc và Mộc không nên treo loại tranh này. Vì cây đào, đều có ngũ hành thuộc Mộc nên hợp treo ở các hướng chính nam, chính đông, chính đông. Đây là những phương vị tương sinh của Mộc. Không quay mặt về hướng đông bắc, tây nam hoặc bắc. Những thứ này không tương hợp với Mộc.

Nếu treo ở hướng Tây Bắc hoặc Tây là bình thường, khi vẽ tranh kết hợp giữa hoa đào, hoa mai và chim muông thì nên lấy chim làm chủ đề bức tranh, lấy chim để xác định việc nên làm và không nên làm. Nếu mang một bức tranh hoa đào, hoa mai treo ở cung đào hoa vào phòng ngủ sẽ càng mang lại vượng khí cho cung đào hoa. Người đã kết hôn không nên treo tranh hoa đào ở phòng ngủ cung đào hoa. 

Tranh hoa đào sơn dầu

tranh hoa đào đẹp
Tranh hoa đào sơn dầu

Tranh hoa đào sơn dầu là một bức tranh sơn dầu hoa văn rất đẹp, được vẽ bởi các họa sĩ có tay nghề cao, hình ảnh sống động, sang trọng và ấm cúng. Bức tranh hoa đào mang ý nghĩa tươi mới, trẻ trung tạo nên một phòng khách đẹp trang nhã. Chắc hẳn nhiều khách hàng yêu thích những chất liệu, tranh treo tường phòng khách cực đẹp mang đến không khí vui vẻ, đào hoa tượng trưng cho sự giàu sang, đầm ấm.

Hội họa được coi là một trong những môn nghệ thuật độc đáo. nét đẹp độc đáo trong đời sống tinh thần của con người. Với sự phát triển của cuộc sống, mong muốn thưởng thức tranh càng tăng cao. Do yêu cầu về thẩm mỹ và trang trí được chú trọng nhiều hơn. Hiện tại có nhiều dòng màu. Tranh sơn dầu nói riêng là một trong những lựa chọn tốt nhất được nhiều người yêu thích bởi tính thẩm mỹ cao và chất liệu bền đẹp mà trang này mang lại.

Bộ sưu tập tranh hoa đào đẹp nhất hiện nay

Mua tranh hoa đào giá rẻ ở đâu?

 

Tranh hoa đào hợp tuổi nào mệnh nào? Ý nghĩa, cách treo tranh hoa đào mang lại cát lợi vượng tài, quý vị và các bạn đã có câu trả lời thỏa đáng rồi đúng không?

Vậy sẽ không còn băn khoăn, bận tâm gì về hợp tuổi không, hợp mệnh không khi mua tranh hoa đào trang trí nhà cửa đón Tết. Hoặc chọn tranh hoa đào làm quà tặng Tết. Hãy đến ngay Xưởng Tranh Waki để ngắm những mẫu tranh hoa tuyệt nhất dành cho bạn.

ĐT: 0909.439.071
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0909.439.071 SMS: 0909.439.071