Top 50+ tranh hoa sơn dầu phổ biến nhất hiện nay

Tranh hoa sơn dầu là các bức tranh mang chủ đề về các loài hoa và được vẽ bằng chất liệu sơn dầu. Các bức tranh mang một phong cách riêng biệt, trừu tượng nhưng cũng không kém phần nghệ thuật.

Các bức tranh về thể loại này hiện nay đang được rất nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Vậy hãy để Xưởng Tranh Waki giúp bạn nhé!

Tranh sơn dầu hay tranh hoa sơn dầu là gì?

Tranh hoa sơn dầu
Tranh hoa sơn dầu là gì

Tranh sơn dầu là một trong những loại hình nghệ thuật phổ biến nhất trên thế giới. Nó đã xuất hiện trong nhiều thế kỷ, nhưng phải đến thế kỷ 19, nó mới trở nên phổ biến.

Quá trình tạo ra một bức tranh sơn dầu là một quá trình phức tạp. Để làm được một bức tranh sơn dầu cần rất nhiều thời gian, công sức và kỹ năng.

Tranh sơn dầu được tạo ra bằng cách phủ nhiều lớp sơn lên nhau. Sơn thường được trộn với dầu lanh, đây là thành phần chính được sử dụng để tạo ra một bức tranh sơn dầu.

Lớp đầu tiên được áp dụng cho canvas được gọi là lớp nền. Lớp này giúp cung cấp một số cấu trúc và hỗ trợ cho lớp sơn sẽ được áp dụng sau này trong quá trình sơn.

Tranh hoa sơn dầu là các bức tranh sơn dầu có chủ đề về các loài hoa như: hoa hồng, hoa mẫu đơn, hoa hướng dương,... 

Những bức tranh mang thể loại này thường được rất nhiều người ưa chuộng vì những đường nét độc đáo của nó mà không thể loại tranh nào có được. Cùng với những đường nét của mỗi cánh hoa hay nhị hoa thì càng làm người xem thích thú và say mê hơn.

Ý nghĩa của những bức tranh hoa phong cách cổ điển này là gì?

Bức tranh hay một tác phẩm của của mỗi người nghệ sĩ luôn mang trong mình những ý nghĩa riêng khác nhau. Chúng tùy thuộc vào cảm xúc của mỗi thời điểm cũng như là những yếu tố  mà tác giả muốn thể hiện trong bức tranh. 

Nó không phải là bức tranh phức tạp nhất, nhưng nó là một ví dụ tuyệt vời về cách sử dụng màu sắc và ánh sáng để tạo ra chiều sâu và kích thước.

Người nghệ sĩ đã sử dụng màu sắc đậm để tạo ấn tượng về chiều sâu, đồng thời sử dụng bóng đổ ở mặt tối của hoa để tạo chiều sâu cho chúng. Màu sắc cũng rất thú vị bởi vì chúng không chỉ là sắc thái của một màu

Các loại tranh sơn dầu theo từng loài hoa

Tranh hoa sen sơn dầu

Tranh sơn dầu hoa sen
Tranh hoa sen mang biểu tượng thuần khiết và giác ngộ

Hoa sen mang một biểu tượng sâu sắc trong văn hóa phương Đông. Nó là biểu tượng của sự thuần khiết và giác ngộ. Hoa sen là đại diện cho lý tưởng từ bi, trí tuệ và vị tha của Phật giáo. Trong văn hóa phương Đông, hoa sen thường được gắn với sự luân hồi cũng như tái sinh.

Hoa sen thường được sử dụng như một nguồn cảm hứng cho các nghệ sĩ để tạo ra các bức tranh hoặc là một hình ảnh trong nghệ thuật tôn giáo. 

Tranh sơn dầu hoa mẫu đơn

Tranh sơn dầu hoa mẫu đơn
Tranh sơn dầu hoa mẫu đơn

Hoa mẫu đơn là một loài hoa đã được sử dụng trong nghệ thuật và văn hóa hàng trăm năm. Nó đã trở nên phổ biến trong triều đại nhà Đường ở Trung Quốc, khi nó được sử dụng như một biểu tượng của sự giàu có và sắc đẹp.

Tính biểu tượng được tìm thấy trong hoa mẫu đơn có thể được nhìn thấy trong các bức tranh khác nhau từ các thời kỳ khác nhau, từ thời cổ đại đến hiện đại.

Được mệnh danh là nữ hoàng của các loài hoa, mẫu đơn tượng trưng cho sự quý phái, thanh cao. Tranh sơn dầu hoa mẫu đơn còn được dùng như một vật phong thủy để treo trong nhà vì tương truyền nó có thể thu hút tiền tài, khí vận.

Tranh sơn dầu hoa hướng dương

Tranh sơn dầu hoa hướng dương
Tranh sơn dầu hoa hướng dương biểu tượng của may mắn và hạnh phúc

Được xem là loài hoa được lấy cảm hứng nhiều nhất trong nghệ thuật hội họa thời kỳ xưa. Các bức tranh sơn dầu hoa hướng dương được sáng tác trong các thế kỷ trước được các nhà phê bình nghệ thuật hội họa đánh giá rất cao và đặc biệt dành sự quan tâm cho các bức tranh ấy.

Hoa hướng dương là biểu tượng của hy vọng và hạnh phúc. Chúng đã được sử dụng trong các nền văn hóa khác nhau để đại diện cho hòa bình, tình yêu và niềm vui. Chúng cũng được xem như là một loài hoa đại diện cho sự thủy chung. Ở một số quốc gia chúng còn được làm vật trang trí phong thủy để tránh những vận khí xui rủi, u ám.

Vẽ tranh hoa hướng dương là một loại hình nghệ thuật phổ biến đã có từ rất lâu đời. Nó có thể được tìm thấy ở nhiều nền văn hóa và quốc gia khác nhau. Có nhiều phong cách hội họa từ chủ nghĩa hiện thực đến nghệ thuật trừu tượng.

 

Những bức họa gắn liền với lịch sử nghệ thuật của các danh họa nổi tiếng trên thế giới

Tác phẩm ‘Still Life with Flowers’ – Ambrosius Bosschaert – Hà Lan (1617)

Tác phẩm tranh hoa sơn dầu ‘Still Life with Flowers’
Tác phẩm ‘Still Life with Flowers’

Tĩnh vật với hoa là bức tranh của Ambrosius Bosschaert, một họa sĩ tĩnh vật người Hà Lan thế kỷ 18. Nó được vẽ vào năm 1710 và hiện nằm trong Bảo tàng Kunsthistorisches.

Bức tranh thể hiện lại những nét vẽ của một bình hoa được đặt trên một cái bàn. Là một trong những bức tĩnh vật đầu tiên mô tả hoa một cách chân thực. Sự đơn giản của khung cảnh khiến người xem phải tưởng tượng nếu họ đứng trước nó sẽ trông như thế nào. Tình yêu với hoa của Bosschaert lớn đến mức mà tư tưởng của ông đã ảnh hưởng và làm cho những người con trai của ông sau này thành những họa sĩ vẽ hoa tài ba.

Đây là một trong những bức tranh nổi tiếng nhất trong lịch sử nghệ thuật phương Tây vì nó đại diện cho sự khởi đầu của chủ nghĩa hiện đại trong nghệ thuật phương Tây.

Bức tranh là một ví dụ về một trong những bức tranh nổi tiếng nhất của nghệ sĩ này và là bức tranh đã được tái tạo vô số lần trong nhiều năm.

Tác phẩm ‘Flowers in a Glass Vase’ – Cricket in a Niche’ Rachel Ruysch – Hà Lan (1700)

Tác phẩm tranh hoa sơn dầu ‘Flowers in a Glass Vase’ - Cricket in a Niche’ Rachel Ruysch
Tác phẩm ‘Flowers in a Glass Vase’ – Cricket in a Niche’ Rachel Ruysch

Flowers in a Glass Vase’, với một chú dế trong một ngách là một tác phẩm nghệ thuật của Rachel Ruysch. Đó là một bức tranh sơn dầu mô tả vòng đời của hoa. Tác phẩm được hoàn thành vào năm 1703 và có thể được tìm thấy tại Bảo tàng Mỹ thuật, Boston.

Bức tranh vẽ những bông hoa mọc từ hạt và nở thành quả. Ở phía trước, có một cái bình thủy tinh với một cái hốc chứa đầy những con dế chết để đại diện cho vòng đời của chúng. Bức tranh được thực hiện trong thời kỳ Hoàng kim của Hà Lan và trở nên phổ biến trong thế kỷ 18 khi nó được tái tạo bởi các nghệ sĩ như Rembrandt van Rijn và Johannes Vermeer.

Bức tranh là một trong nhiều tác phẩm của Ruysch miêu tả những bông hoa trong các giai đoạn phát triển khác nhau.

Tác phẩm ‘Flowers in a Glass Vase’ – John Constable – Anh (1814)

Tác phẩm tranh hoa sơn dầu ‘Flowers in a Glass Vase’ - John Constable
Tác phẩm ‘Flowers in a Glass Vase’ – John Constable

John Constable là một họa sĩ người anh nổi tiếng theo truyền thống lãng mạn. Ông được biết đến rộng rãi nhờ các cuộc cách mạng trong các bức tranh phong cảnh vẽ khu phố xung quanh ông sống.

Tác phẩm ‘Bouquet of flowers’ của danh họa Edouard Manet – Pháp (1882)

Tác phẩm tranh hoa sơn dầu ‘Bouquet of flowers’ của danh họa Edouard Manet
Tác phẩm ‘Bouquet of flowers’ của danh họa Edouard Manet

Bó hoa là một bức tranh của Edouard Manet, được tạo ra vào năm 1882. Đây là một trong những bức tranh nổi tiếng nhất của ông và nó được coi như một kiệt tác.

Manet là một họa sĩ có ảnh hưởng và được coi là một trong những người sáng lập ra nghệ thuật hiện đại. Ông được biết đến với việc sử dụng màu sắc tươi sáng và nét cọ đậm để khắc họa các đối tượng mà ông vẽ.

Tác phẩm ‘Roses and Lilies‘ – Henri Fantin-Latour – Pháp (1888)

Là một họa sĩ người pháp, ông được biết đến trong các phẩm về hoa của mình. Ông vẫn luôn giữ riêng nét vẽ của mình mặc kệ trường phái ấn tượng đang nổi lên lúc bấy giờ. bức “Rose and Lillies” được ông thể hiện một cách đầy tính nghệ thuật qua các đường nét mềm mại của các cánh hoa.

Tác phẩm tranh hoa sơn dầu ‘Roses and Lilies‘ - Henri Fantin-Latour
Tác phẩm ‘Roses and Lilies‘ – Henri Fantin-Latour

Tác phẩm ‘Still Life with Irises’  – Vincent Van Gogh – Hà Lan (1890)

Tác phẩm được vẽ trong thời điểm sức khỏe tinh thần của Van Gogh đang suy giảm, và cách sử dụng màu sắc của họa sĩ trở nên u ám và trầm lắng. Bức tranh có ý nghĩa quan trọng trong sự nghiệp của van Gogh vì nó đánh dấu sự thay đổi trong phong cách so với các tác phẩm trước đó của ông được thực hiện với màu sắc tươi sáng và nét cọ đậm.

Tác phẩm tranh hoa sơn dầu ‘Still Life with Irises’  - Vincent Van Gogh
Tác phẩm ‘Still Life with Irises’  – Vincent Van Gogh

Van Gogh đã sử dụng màu sáng để thể hiện sự tương phản giữa những bông hoa rực rỡ và nền tối của chúng. Ông cũng sử dụng màu tối để thể hiện sự phản chiếu của chúng trên bề mặt của chiếc bình, sẽ khó nhìn thấy nếu không có những lớp sơn bóng mờ này. Bức tranh đã được mô tả là “ví dụ tinh túy của phong cách quá cố của ông.”

Tác phẩm ‘Bouquet of Roses’ – Pierre-Auguste Renoir – Pháp (1890 – 1900)

Tác phẩm Bó hoa hồng được ví như một “bài thơ tình gửi phụ nữ” vì tính chất lãng mạn và gợi cảm của nó

Tác phẩm tranh hoa sơn dầu ‘Bouquet of Roses’ - Pierre-Auguste Renoir
Tác phẩm ‘Bouquet of Roses’ – Pierre-Auguste Renoir

Trong bức tranh hoa sơn dầu này, Renoir sử dụng màu sắc để thể hiện cảm giác yêu và khát khao mãnh liệt. Hoa hồng đỏ được sử dụng để tượng trưng cho niềm đam mê và tình yêu trong khi những bông hoa màu trắng tượng trưng cho sự thuần khiết và ngây thơ.

Vào khoảng thời điểm này, phong cách của ông càng tự do hơn, ông chỉ muốn tập trung vào những cảm giác mà đối tượng mang đến chứ không còn tập trung vào những chi tiết của những bức tranh. Nên các bức tranh của ông luôn tràn đầy cảm xúc

Tác phẩmFlower Garden’ của họa sĩ Gustav Klimt – Áo (1905)

Tác phẩm tranh hoa sơn dầu ‘Flower Garden’ của họa sĩ Gustav Klimt
Tác phẩm ‘Flower Garden’ của họa sĩ Gustav Klimt

Tác phẩm ‘‘Flower Garden” là một kiệt tác của Gustav Klimt, người được biết đến như một trong những nghệ sĩ người Áo quan trọng nhất. Bức tranh được tạo nên từ nhiều yếu tố hoa lá đã được Klimt cẩn thận vẽ và đặt lại với nhau để tạo nên một khung cảnh tinh tế.

Tác phẩm ‘Vườn hoa’ của Klimt được vẽ vào năm 1905 và nó cho thấy cách ông sử dụng các kỹ năng của mình để tạo ra một vườn hoa phức tạp. Những bông hoa không chỉ được vẽ, mà chúng còn có một đời sống riêng với những cánh hoa quấn quanh nhau và những chiếc lá tạo cảm giác rằng chúng đang mọc ra

Tác phẩm ‘Water Lilies’ – Claude Monet – Pháp (1908)

Tác phẩm tranh hoa sơn dầu ‘Water Lilies’ - Claude Monet
Tác phẩm ‘Water Lilies’ – Claude Monet

Danh họa Monet là một người rất tâm huyết trong những tác phẩm của mình. Đến mức ông còn xây dựng cả một vườn hoa để mang lại những cảm xúc cần thiết để ông sáng tác. Trong suốt 30 năm cuộc đời của mình ông đã tạo ra 205 tác phẩm, những nét vẽ được ông trừu tượng hóa giúp các bức tranh của ông mang một cảm giác bay bổng hơn.

Tác phẩm ‘Amaryllis’ – Piet Mondrian – Hà Lan (1910)

Tác phẩm tranh hoa sơn dầu ‘Amaryllis’ - Piet Mondrian
Tác phẩm ‘Amaryllis’ – Piet Mondrian

Piet Mondrian là một họa sĩ người Hà Lan, người đã trở nên nổi tiếng với những bức tranh và bản vẽ được tạo nên từ những hình dạng hình học đơn giản và màu cơ bản. Tác phẩm của ông được đặc trưng bởi bố cục cân bằng, tinh tế với các vùng màu phẳng được phân tách bằng các cạnh sắc nét và đường đen.

Bức tranh hoa sơn dầu Amaryllis, được tạo ra trong thời gian Piet Mondrian đang làm việc như một nghệ sĩ ở Hà Lan. Ông bị ảnh hưởng bởi chủ nghĩa lập thể và chủ nghĩa hiện đại, cả hai đều là phong trào phổ biến ở châu Âu vào thời điểm đó. Phong trào này cũng là một phản ứng đối với chủ nghĩa hiện thực, vốn đã thống trị trong nhiều thập kỷ trước khoảng thời gian này.

Tác phẩm ‘White Vase with Flowers’ – Odilon Redon – Pháp (1916)

Tác phẩm tranh hoa sơn dầu ‘White Vase with Flowers’ - Odilon Redon
Tác phẩm ‘White Vase with Flowers’ – Odilon Redon

Odilon Redon là một họa sĩ, người soạn thảo và thợ in người Pháp có tác phẩm được đặc trưng bởi bảng màu tối và cách sử dụng đường nét một cách biểu cảm. Ông được biết đến với những bức tranh về biển.

Điều đặc biệt là ông không vẽ hoa cho đến khi ông 60 tuổi. Trong khoảng thời gian đó ông thực sự nghiêm túc với công việc vẽ hoa của mình. Những nét vẽ của ông mang thiên hướng miêu tả chính xác nên những bức tranh trở nên sống động và hiện thực.

Những bức tranh hoa sơn dầu mang một nét đặc trưng và tính nghệ thuật mà chỉ riêng nó mới có. Sẽ rất thích hợp để treo trang trí hoặc làm quà tặng như một món quà kỷ niệm. Bạn là một người yêu nghệ thuật và muốn tìm cho mình các bức tranh hoa lá phong cách sơn dầu thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi – Xưởng tranh Waki để tìm cho mình các sản phẩm ưng ý nhất nhé!

Sau đây là tổng hợp +50 tranh hoa sơn dầu đẹp nhất hiện nay

Hơn 10.000 Mẫu Tranh Trang Trí các loại (tranh_gì_cũng_có).
👉 Sản xuất Khung ảnh – Khung bằng khen;
👉 Đóng khung lấy liền;
👉 In ảnh/tranh trên giấy, PP, canvas, gỗ, tráng gương, pha lê, ly sứ, decal.
Liên hệ ngay tại : Waki.vn              Hotline: 0909 439 071
Xem thêm: Hoa đẹp khác 

 

ĐT: 0909.439.071
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0909.439.071 SMS: 0909.439.071