Tư vấn cách chọn tranh treo tường hợp tuổi 12 con giáp

Tranh là vật trang trí, chỉ đẹp thôi chưa đủ. Treo tranh phải hợp phong thủy và bản mệnh sẽ giúp bạn trấn tà, rước lộc, đón bình an và may mắn.

12 con giáp với các bản mệnh khác nhau, không phải treo tranh cùng bản mệnh sẽ mang lại ý nghĩa tích cực. Vì trong ngũ hành, tương sinh tương khắc, những người sinh năm Thìn, Ngọ, Dậu, Hợi thì nên treo những tranh cấu thành tương hợp tạo ra một “trường khí tích tực”. Đồng thời, không treo tranh tương xung, tương khắc, tương hình, tương hại.

Ngoài tứ hành xung, các tuổi khắc nhau bạn nên biết là Mùi – Tý; Ngọ – Sửu; Tỵ – Dần; Thân – Hợi; Mão – Thìn; Dậu – Tuất.

Sau đây là cách chọn tranh treo tường hợp tuổi 12 con giáp:

Tư vấn cách chọn tranh treo tường hợp tuổi 12 con giáp

Tranh treo tường hợp với Tuổi Tý

Người tuổi có tính sáng tạo, dí dỏm và ham hiểu biết. Với khả năng thiêm bẩm về đầu óc, phán đoán tốt, người tuổi Tý có thể dễ dàng giải quyết mọi vấn đề nhanh gọn trước cả khi nó phát sinh.

Khi chọn tranh treo phòng khách, tuổi Tý có thể chọn Tranh có các hình tượng Khỉ, Rồng, Trâu… Tuyệt đối không chọn tranh Ngựa.

Treo tranh phong thủy hợp với bản mệnh 12 con giáp (Phần 1)

Một số chủ đề phù hợp như tranh rồng cuộn khí thế, tranh thác nước sơn thủy, nước chảy mạnh mẽ, tranh phong cảnh làng quê với hình ảnh trâu nước hoặc hoa hướng dương, mẫu đơn,… .

Tùy theo bản mệnh mà treo tranh ở vị trí thích hợp. Nhìn chung nên treo tranh ở phòng khách, tường bên trái theo hướng phòng (nhìn từ trong ra ngoài). Hướng này sẽ giúp gia đạo tránh được thị phi, được quý nhân phù trợ, tàng phong tụ khí, tiến tài khai vận, gia đình viên mãn.

Cách chọn tranh treo tường hợp với tuổi Sửu

Sửu là con vật có nhẫn nại và kiên trì. Cuộc sống cửa Sửu luôn bình lặng, ổn định và sung túc. Sửu là người rất trách nhiệm, cần cù và thực tế. Trong mọi vấn đề, Sửu luôn nhìn vào thực tế, thẳng thắng nhìn nhận, kiên quyết đến cùng. Vì vậy, Sửu được nhiều người tin tưởng và khâm phục.

Treo tranh phong thủy hợp với bản mệnh 12 con giáp (Phần 1)-2- cách chọn tranh treo tường hợp tuổi

Người tuổi Sửu thích hợp với tranh phong cảnh Việt Nam, đồng quê, tranh mùa xuân, mùa thu, cây xanh cổ thụ, đồng cỏ,… Nếu treo tranh con vật, nên treo tranh gà hoặc chuột (tam hợp), tránh treo tranh có hình tượng con dê.

Tranh trang trí phòng khách nên treo phía Nam, đối diên phòng ngủ. Tuổi Sửu mệnh mộc treo tranh ở phía Bắc. Người làm quan chức sẽ thuận lợi thăng chức, được tin tưởng, đề bạt.

Cách chọn tranh treo tường hợp với Tuổi Dần

Người mang tuổi Dần thường nóng nảy, thiếu lập trường nhưng lại rất dễ xoa dịu và xoay chuyển cục diện. Cọp thích hợp với núi rừng, sống về đêm, hợp với tranh sơn thủy, núi non hùng vỹ, trùng điệp, tranh bát mã truy phong, phong cảnh đồng quê, thảo nguyên.

Treo tranh phong thủy hợp với bản mệnh 12 con giáp (Phần 1) - cách chọn tranh treo tường hợp tuổi

Tranh treo tường phòng khách, vị trí sảnh đường, vượng về điền trạch, vượng nhân đinh,  phía sau dựa núi, phía trước mở đường tài, bên phải trừ tai, bên trái chiêu tài, chủ yên vị, khách yên tâm.

Tranh treo tường hợp với Tuổi Mão

Người tuổi này rất hiếu khách, dễ gần và hay giúp đỡ ngươi khác. Người tuổi mão nhân hậu, khéo léo, nhiều tài năng, mạnh mẽ và táo bạo. Trong công việc, tuổi Mão rất nhiều tham vọng nên sẽ tạo ra nhiều cơ hội để thành công.

Lựa chọn tranh trang trí cho người Tuổi Mão tránh chọn tranh gà, ngựa, chuột (tương khắc), nên chọn tranh Tuất, hợi, mùi.

tong hop 52 mau trang an tuong nhat thang 8 2018 8 1

Một số bức tranh thích hợp như  đàn lợn âm dương, tranh tứ quý Tùng, Cúc, Trúc, Mai hoặc tranh Trúc báo bình an, Lan nở phú quý.

Hướng Đông hoặc Tây Nam sẽ đón sinh khí tăng tài vận, người buôn bán làm ăn yên ổn, gặp đối tác tốt, dần dần hưng vượng.

Tranh treo tường hợp với Tuổi Thìn

Rồng là linh vật mang uy quyền nhất trong 12 con giáp. Tuổi Thìn có bản năng mạnh mẽ, dồi dào năng lượng, có tư chất lãnh đạo, quyết đoán nhưng không hề xảo quyệt, mưu mô.

tong hop 52 mau trang an tuong nhat thang 8 2018 46

Tuổi Thìn rất hợp với nước, hợp với tranh sông, hồ, suối, làng quê sông nước, hoa cỏ . Rồng về với nước như tiếp thêm năng lượng, mạnh mẽ hơn.

Tuổi này hợp với người tuổi Tý và tuổi Thân, tuổi Sửu, cực kỳ xung khắc với tuổi Tuất và tuổi Dần.

bo 3 tranh phong canh W202 3

Có thể treo tranh Bát mã đồ (mã đáo thành công,…), thượng mã phong hầu, tranh rồng,… tranh Nhật xuất thiên sơn (Mặt trời mọc trên núi cao); Hồ quang sơn sắc (cảnh bóng núi in trên mặt hồ rất đẹp).

Tuổi Thìn mệnh Hỏa không nên treo tranh có nước vì Hỏa khắc Thủy. Để tránh tổn hại sức khỏe, khi treo tranh ngựa, người tuổi Thìn không treo hướng Nam, nên treo hướng Đông hoặc tường bên trái theo hướng phòng.

Tranh treo tường hợp với Tuổi Tỵ

Người tuổi Tỵ có sự thông thái, luôn điềm tĩnh ít nói nhưng khôn ngoan, sáng tạo, có tài ngoại giao. Nhờ vậy mà người tuổi Tỵ luôn gặp may mắn về tiền bạc.

Để gia tăng vượn khí, Tuổi Tỵ nên treo tranh rồng, hoa mẫu đơn, cá chép hoa sen, tùng – hạc,… Tranh về linh vật có thể trấn quỷ, trừ tà… tranh cá chép hoa sen, tùng – hạc mong cầu sức khỏe, trường thọ vĩnh hằng.

Treo tranh phong thủy hợp với bản mệnh 12 con giáp (Phần 1)

Tranh treo tường hợp với Tuổi Ngọ

Người tuổi Ngọ thường sẵn tính thông minh, nhẫn nại, có biệt tài tính toán rất nhanh, khả năng phân tích sâu sắc. Vì thế, người tuổi Ngọ rất giỏi làm ăn, kinh doanh, Tuy nhiên, tuổi này thường ương ngạnh, khó chiều. Người sinh vào ban ngày có cá tính mạnh mẽ hơn người sinh vào ban đêm.

tong hop 52 mau trang an tuong nhat thang 8 2018 21 1

Trong ngũ hành, tuổi Ngọ thuộc hành Hỏa hợp với mệnh Mộc và Thổ, xung khắc với mệnh Thủy và Kim. Theo phong thủy, tính thanh bạch và cao quý của tuổi Ngọ nên chọn tranh cá chép, tứ quý, tranh sơn thủy. Về đường làm ăn, kinh doanh nên chọn tranh thuận buồm xuôi gió nhằm mang đến nhiều may mắn, tài lộc hưng thịnh và trường thọ.

Tranh nên treo ở đại sảnh, phòng khách, phòng làm việc, phòng học tập. Treo tranh phía sau lưng ở hướng bắc, đông nam hoặc tây nam.

Tranh treo tường hợp với Tuổi Mùi

Tuổi Mùi có tiền vận và hậu vận khá tốt, nhưng trung vận thường gặp nhiều sóng gió. Là người sống tình cảm, có tính tình ôn hòa, dễ tin người, không thích bon chen, vụ lợi. Người tuổi này thích sống an nhàn bên gia đình, phù hợp với nghệ thuật lãng mạn, không thích kinh doanh, chính trị.

tong hop 52 mau trang an tuong nhat thang 8 2018 48

Tuy nhiên, người tuổi này, nếu chuyên tâm vào một nghề nào đó, có thể tay trắng dựng cơ đồ, sự nghiệp thăng tiến.

Nếu muốn được quý nhân phù trợ, sống an nhàn, dư giả, người tuổi Mùi nên chọn tranh về sơn thủy như hoa lá, mẫu đơn, tranh đồng cỏ; tranh tôn giáo như tranh Phật, Quan Âm, tranh chữ Phật. Treo tranh ở hướng Đông hay phía tay trái theo hướng ngồi ở phòng khách, phòng làm việc. Tranh tâm kinh, chữ Phật có thể treo phòng ngủ.

mockup waki MDF 2

Tranh treo tường hợp với Tuổi Thân

Tuổi Thân sinh ra đã có nhiều tài lẻ thiên bẩm, họ có thể thành công trong nhiều công việc khác nhau, giỏi giao tiếp và hoạt động xã hội. Tuy nhiên, tuổi Thân lại có chút tự chủ cao, ý thức cạnh tranh và tư lợi. Vì vậy, đôi khi người tuổi Thân có tính tự mãn, cá nhân và suy nghĩ không thấu đáo. Trong làm ăn, họ có kế hoạch rất chu đáo, biểu lộ rõ năng lực của mình mà bất kỳ con giáp nào khác khó sánh kịp.

Treo tranh phong thủy hợp với bản mệnh 12 con giáp (Phần 1)

tong hop 52 mau trang an tuong nhat thang 8 2018 25 1

Người tuổi Thân hợp với tranh chuột, tranh rồng, tranh rắn, không hợp treo tranh hổ, tranh lợn. Nếu trong nhà có người già, nên treo tranh dơi là tốt nhất, sau đó là tranh tùng – hạc diên niên, cầu mong bình an, thiên quan tứ phúc, giúp tăng khả năng giao tế, quan hệ trong công việc, buôn bán, sản xuất kinh doanh đều thuận lợi.

Tranh nên treo ở gian chính, phòng khách, phía Bắc, Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam hoặc theo hướng nhà sẽ thuận lợi và may mắn.

Tranh treo tường hợp với Tuổi Dậu

Người tuổi Dậu rất tinh nhanh, năng nổ, thẳng thắn, trung thực, đáng tin cậy. Tính chính trực, dám phê bình người khác đôi khi mang lại cho họ nhiều phiền toái, bị kẻ gian đố kỵ, ganh ghét. Tuổi Dậu rất giỏi trong việc chi tiêu có kế hoạch, kiểm soát tài chính khá tốt.

Tuy nhiên, tuổi này có tính nóng vội, hấp tấp, khi gặp thất bại thường sa sút tinh thần, không biết cách hóa giải.

tong hop 52 mau trang an tuong nhat thang 8 2018 18

Tuổi Dậu hợp với tranh Phượng Hoàng, Bách Điểu triều phụng,… Những bộ tranh này có tác dụng  gia tăng tình cảm vợ chồng, gia đình yên ấm, hòa thuận, con cháu xum vầy, thành công đỗ đạt… địa vị cao quý. Tranh “tam dương khai thái” sẽ mang đến một khởi đầu mới rạng rỡ, đầy tốt đẹp.

Treo tranh ở trung tâm phòng khách, nhà thờ sẽ mang lại nhiều điềm lành, hóa giải điềm ác.

tong hop 52 mau trang an tuong nhat thang 8 2018 29

Tranh treo tường hợp với Tuổi Tuất

Người cầm tinh Tuất có tính chính trực, thành thật, thẳng thắn, giàu lòng chính nghĩa. Họ luôn đề cao tinh thần tập thể và trách nhiệm với công việc. Trong quan hệ bạn bè, họ là người luôn hết lòng chia sẻ, tương trợ khi cần thiết.

tong hop 52 mau trang an tuong nhat thang 8 2018 23 2

Người tuổi Tuất có thể chọn tranh mẫu đơn 8 bông hay 9 bông. Tranh có tác dụng cầu mong vinh hiển, phú quý dài lâu, thay đổi vận số, giúp cho công việc, sự nghiệp ngày càng thuận lợi. Tranh sơn thủy hữu tình cũng rất phù hợp với những người tuổi Tuất vì sự an yên, thanh bình và tĩnh lặng.

tranh trang tri son thuy W178 1 1

Treo tranh trong phòng khách, phòng làm việc, phòng ngủ đều hợp. Nên treo tranh ở hướng Đông, Đông Nam hoặc theo bản mệnh cung phong thủy.

Tranh treo tường hợp với Tuổi Hợi

Hợi là con vật cuối cùng trong 12 con giáp như số được quý nhân phù trợ, giỏi văn chương, thích hoạt động xã hội, dễ thành công. Với tính tình cương trực, thẳng thắn, người tuổi Hợi thường hành xử quang minh chính đại, không sợ uy quyền, luôn kiên trì và gặp nhiều may mắn.

Bo 2 tranh canvas huong mua dong W137 4 1

Bo 3 tranh canvas W156 2 2

Tranh treo tường cho tuổi này nên chọn tranh về cá chép, phong cảnh sông nước, các dòng tranh hoa cỏ cây cối, linh vật như tam dương, bách hạc đồ, tranh chữ, … Những bức tranh này như vật cầu tài, chiêu lộc, mang đến cuộc sống ấm no, hạnh phúc, gia đình êm ấm, công danh vinh hiển.
Hướng treo phù hợp cho người tuổi Hợi là hướng tây nam, đông bắc, tây bắc, treo tranh trong phòng khách hoặc phòng đọc. Cần căn cứ bản mệnh để chọn tranh phù hợp, phát huy hiệu quả.

tu van cach chon tranh treo tuong hop tuoi 12 con giap

Trên đây bài viết về cách lựa chọn tranh treo tường phù hợp với bản mệnh 12 con giáp (P1).Hy vọng rằng, những thông tin trên có thể giúp bạn lựa chọn được những bức tranh trang trí phòng khách hợp tuổi, mang lại tài vận và sức khỏe cho cả gia đình.

Liên hệ (028) 73 088 089 để được tư vấn chọn tranh thích hợp với không gian sống, vừa thẩm mỹ và hợp phong thủy.

Waki – Tranh đẹp canvas

ĐT: 0909.439.071
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0909.439.071 SMS: 0909.439.071