“Tranh tối giản” là gì? Nên mua tranh tối giản ở đâu?

Chúng ta hay nghe: sống đơn giản, ăn đơn giản, mặc giản dị,…và ít khi nghe ““Tranh tối giản”. Vậy tranh tối giản là gì và tại sao lại rất được ưa chuộng hiện nay.

Bộ 4 tranh tối giản Tĩnh vật | Tranh tối giản W6857

Tranh tối giản là gì?

Tranh tối giản là dòng tranh đơn giản, lược bỏ các yêu tố thừa, giữ lại và nhấn mạnh các yếu tố quan trọng. Tranh tối giản thường sử dụng những màu sắc tương tác tốt với nhau, những màu trung tính, màu pastel. Tranh tối giản phù hợp cả với không gian phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn… và được ưa chuộng trong thời gian gần đây.

“Nghệ thuật Minimalism – Tranh tối giản” bắt nguồn từ đâu?

“Nghệ thuật Minimalism – Tranh tối giản” bắt nguồn từ nghệ thuật phương Tây sau chiến tranh Thế giới thứ ll và phát triển mạnh nhất vào những thập niên 60 và 70 tại Mỹ. Người dẫn đầu phong trào này là  Mark Rothko, là họa sĩ theo chủ nghĩa trừu tượng, ông đã dùng 1-2 màu chính và lược bỏ những chi tiết không cần thiết để thể hiện 2 bức hội họa của mình.

Những tác phẩm đầu tiên của “Phong trào nghệ thuật tối giản (Minimalism)”.
Những tác phẩm đầu tiên của “Phong trào nghệ thuật tối giản (Minimalism)”.

Tranh tối giản có mấy loại?

Tranh tối giản rất đa dạng phong cách như: Tranh tối giản trừu tượng, tranh tối giản về con người, phong cảnh, thiên nhiên, hình khối,…

1/Tranh tối giản trừu tượng

2/Tranh tối giản về con người (thiếu nữ)

3/Tranh tối giản thiên nhiên

4/Tranh tối giản phong cảnh

5/Tranh tối giản hình khối

Nên mua Tranh tối giản ở đâu?

Xưởng Tranh Waki là lựa chọn tuyệt vời của khách, với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành tranh, thiết kế độc quyền, đội ngũ kỹ thuật và chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp.

Giao hàng nội thành Tp.HCM và Hà Nội trong 60 phút, sản xuất trực tiếp không qua trung gian, bảo hành 1 đổi 1 nếu lỗi do sản xuất, vận chuyển.

>>> Xem thêm một số mẫuTRANH TỐI GIẢN” khác tại đây.

Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay